ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกคลั่งใช้ขวานจามหัวพ่อ ลากศพไปทิ้งข้างบ้าน เหตุเปิดวิทยุเสียงดัง

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 21:26 น.
  SHARE

  ลูกชายทรพีคลั่งใช้ขวานจามหัวพ่อ ก่อนลากศพไปทิ้งพื้นดินข้างบ้าน หลังถูกดุด่าและทะเลาะเรื่องเปิดวิทยุเสียงดัง พบเคยเสพยาจนหลอน ไปรักษา รพ.ศรีธัญญา แล้วกลับมาอยู่บ้าน จนเกิดเหตุสลด

  เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 28 พ.ค.63 พ.ต.ท.ชัยพร พูนจันทึก สว.เวร สอบสวน สภ.ทุ่งคอก ได้รับแจ้งว่ามีการฆ่ากันตาย ที่หลังวัดทับกระดาน บ้านเลขที่ 4 หมู่ 2 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก ทราบ พร้อมนำกำลังชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง บริเวณข้างบ้านพบศพ นายทองสุข บุญเกิด อายุ 75 ปี นอนหงายถอดเสื้อ กางเกงขายาวสีดำ นอนจมกองเลือด ที่บริเวณศีรษะมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมกะโหลกแตกมีบาดแผลลึกฉกรรจ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีรอยเลือดหยดไหลเป็นทาง ตั้งแต่บนบ้านจนถึงบันไดจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิต และทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายสุวิวัฒน์ บุญเกิด อายุ 32 ปี หรือเจี๊ยบ ซึ่งเป็นลูกชายผู้ตายกำลังมีอาการคลุ้มคลั่งในมือถือขวานที่ใช้ก่อเหตุฟันบิดาของตัวเองจนเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวไว้พร้อมของกลางขวานที่ใช้ในการก่อเหตุ

  สอบถามนายโกมล บุญเกิด หรือ อ็อด อายุ 35 ปี บุตรของผู้ตายซึ่งเป็นพี่ชายของนายสุวิวัฒน์ หรือเจี๊ยบ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งเล่นอยู่ข้างล่างได้ยินน้องชายทะเลาะกับพ่อเรื่องพ่อเปิดวิทยุเสียงดัง น้องชายซึ่งมีอาการทางประสาทเคยไปหาหมอรักษาที่ รพ.ศรีธัญญา มาก่อนแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมาน้องชายเคยเสพยาบ้าจนเกิดอาการหลอนเสียสติ และช่วง 2-3 วันเห็นน้องชายมีอาการบ่น โวยวาย ในมือก็ถือขวานเดินแกว่งไปมา จนแม่ต้องหลบไปแอบอยู่กับบ้านญาติเพราะกลัวถูกน้องชายทำร้าย จนกระทั่งมาวันนี้ก่อนกิดเหตุมาทะเลาะกับพ่อเรื่องวิทยุ ก็ด่าว่าพ่อ "มึงเก๋าหรือ" เปิดวิทยุเสียงดัง แล้วพ่อด่าสวนไป จากนั้นก็คว้าขวานฟันหัวพ่อ ก่อนที่จะลากศพพ่อลงจากบ้านไปไว้ที่พื้นดินข้างบ้านแล้ว ขึ้นมาหลบแอบอยู่บนบ้าน ตนไม่กล้าทำไรเพราะน้องชายตัวใหญ่เกรงถูกทำร้าย จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัวน้องชาย

  สอบถามนายมนตรี คำใหญ่ ผญบ. หมู่ 2 อายุ 50 ปี ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นคนอัธยาศัยดีรักลูกรักครอบครัว ช่วงหลังเศรษฐกิจตกต่ำไม่ค่อยมีงาน ไม่ได้ไปรับจ้างที่ไหน ส่วนผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตายเคยมีครอบครัวแล้วเลิกร้างกันไป เนื่องจากผู้ก่อเหตุติดยาเสพติดเสพจนหลอนต้องพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา และก็กลับมาอยู่บ้านจนมาทราบอีกทีว่าเกิดอาการคลุ้มคลั่งทะเลาะกับผู้ตายใช้ขวานฟันหัวพ่อจนเสียชีวิตไปดังกล่าว

  พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.ทุ่งคอก ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากรับแจ้งได้นำกำลังมาที่เกิดเหตุแล้วได้จับกุมตัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตายได้ พร้อมของกลางเป็นขวานที่ใช้ก่อเหตุ แล้วได้สอบสวนผู้ตายซึ่งมีอาการคลุ้มคลั่ง โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สาเหตุที่ใช้ขวานฟันหัวพ่อ เนื่องจากถูกพ่อมาด่าทำให้โมโห จึงใช้ขวานฟันหัวพ่อเสียชีวิต ก่อนที่จะลากศพไปทิ้งที่พื้นดินข้างบ้าน จากนั้นตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ารวบรวมหลักฐาน ของกลาง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี ในข้อหาหนักทำร้ายบุพการีจนเสียชีวิตตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกใช้ขวานจามหัวพ่อลูกฟันพ่อตายลูกคลั่งฟันพ่อลูกทรพีลากศพทิ้งพ่อดุด่าทะเลาะกับพ่อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้