ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อค้าส้มตำเหยื่อตำรวจรีดเงิน 5 หมื่น งง คดีผ่านมาตั้งนาน ยังสอบไม่เสร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 17:20 น.
  SHARE

  “พ่อค้าส้มตำ” เข้าให้ปากคำกรณีถูกตำรวจชุดสืบสวน บก.น.1 ยัดยาเรียกเงิน 5 หมื่นบาท เหตุตั้งแต่ปี 61 เจ้าตัวงง คดีตั้งนานแล้วยังสอบไม่เสร็จ โดนเรียกมาให้ปากคำหลายครั้งหลายหนในประเด็นเดิมๆ

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พ.ค.2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 51 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด พ่อค้าส้มตำย่านพระราม 6 พร้อมด้วย นายปิยณัฐ สุกยัง ทนายความเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายอำนวยการ 1 กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ฝอ.1 บก.อก.บช.น.) ในกรณีที่ถูกตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ยัดยาเสพติดแล้วเรียกเงินจำนวน 50,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี เหตุเกิดเมื่อเดือน ก.ย.61

  นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า คดีนี้ตนแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทั้ง 6 นาย มานานประมาณ 2 ปีแล้ว แต่ตำรวจยังคงเรียกตนมาสอบปากคำหลายครั้งหลายหนในประเด็นเดิมๆ ซึ่งประเด็นที่สอบก็ให้ปากคำไปแล้วตั้งแต่ต้น คือ เรื่องจำนวนเงิน 50,000 บาท จ่ายให้กับตำรวจนายใด นอกจากนี้ ตนได้ชี้รูปตำรวจทั้ง 6 นายไปแล้ว การเรียกสอบปากคำครั้งนี้จึงไม่รู้จริงๆ ว่ามีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร จะสอบเพิ่มในประเด็นไหนอีก อยากฝากไปถึงนายตำรวจผู้บังคับบัญชาระดับสูง ขอให้ช่วยดูคดีนี้ด้วย เพื่อให้ความเป็นธรรม เพราะที่ผ่านมาตนและครอบครัวยังถูกข่มขู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

  ด้าน นายปิยณัฐ กล่าวว่า คดีนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนคดีอาญา ขณะนี้เรื่องอยู่ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ส่วนที่ 2 เป็นเรื่องการดำเนินการทางวินัยกับตำรวจทั้ง 6 นาย โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เรียกสอบนายศักดิ์ชัยเพิ่ม เป็นการเรียกสอบปากคำประเด็นเดิม ทำให้ตนตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นการประวิงเวลาเพื่อให้คดีช้าลงหรือไม่ เพราะคดีนี้ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้พร้อมให้ปากคำทุกอย่างไปนานแล้ว แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าใดๆ

  ทั้งนี้ คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากนายศักดิ์ชัย ถูก พ.ต.ต.บัญชา เจือจาน สว.ธร.สน.บางนา ปฏิบัติราชการ สว.กก.สส.บก.น.1 นำพวกรวม 10 คน เข้าค้นบ้านยัดไอซ์ลูกสาว ส่วนนายศักดิ์ชัยมีหมายจับข้อหากรรโชกทรัพย์ ถูกเรียกเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ต่อมา นายศักดิ์ชัย ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับ พ.ต.ต.บัญชา และพวก ที่ สน.พญาไท หลังจากนั้น ทาง บช.น.ได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.ต.บัญชา และตำรวจ กก.สส.บก.น.1 รวม 6 นาย ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.1 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม รวมทั้ง แจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ และร่วมกันใช้อำนาจหน้าที่ข่มขืนใจให้ได้ทรัพย์สินของผู้อื่น และพานายศักดิ์ชัยไปชี้จุดที่ตำรวจกล่าวหาพาลูกสาวหนี จุดให้ลูกชายเอาเงินมาให้ตำรวจ ที่ กก.สส.บก.น.1 และจุดที่ตำรวจเอาเงินไปคืนที่ สน.พญาไท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อค้าส้มตำตำรวจรีดเงินรีดเงินรีดเงิน พ่อค้าส้มตำสืบ 1ตำรวจยัดยาเรียกเงินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้