ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้การมุกดาหารยืนยัน จับคนร้ายคดีน้องชมพู่ได้แน่ แต่ขอเวลาทำงานก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 21:25 น.
  SHARE

  ผู้การมุกดาหาร ยืนยันจับคนร้ายคดีน้องชมพู่ตายปริศนาได้แน่ แต่ต้องใช้เวลา เพราะยังต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ที่สำคัญต้องหาเสื้อน้องชมพู่ให้เจอ ยังไม่อาจคาดเดาได้ว่าคนร้ายเป็นใคร

  จากกรณีตำรวจมุกดาหารยังคงลงพื้นที่ออกตามหาเสื้อน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชาวบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อนำมาใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการหาตัวคนร้าย ในการไขคดีการตายปริศนา โดยได้ค้นหาจากสวนยางพาราขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงยอดภูเขาเหล็กไฟ หวังปิดคดีการตายปริศนาโดยเร็ว ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร มีตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ตำรวจกองปราบ ทหารจากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 22 มีการประชุมเพื่อวางแผนในการหาหลักฐานและสอบสวนชาวบ้านในหมู่บ้านเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยมีการแบ่งหน้าที่กันในการหาข้อมูลหลักฐาน เช่น การแบ่งเจ้าหน้าในการขึ้นเขาไปหาหลักฐานบนภูเขาเพิ่มเติม เนื่องจากยังเชื่อว่า คนร้ายอาจจะทิ้งเสื้อไว้บนภูเขา กับอีกส่วนแยกกันไปตามบ้านของชาวบ้านแต่ละหลัง เพื่อสอบปากคำชาวบ้านแต่ละคนให้ได้มากที่สุด หากใครมีสิ่งผิดสังเกต หรือดูมีพิรุธ ต้องสงสัย ก็จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดและตรวจปัสสาวะ พร้อมทั้งขอตรวจค้นภายในบ้านเพิ่มเติมหากมีเหตุจำเป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัย

  ด้าน พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ขณะนี้การรวบรวมหลักฐานนั้นยังเดินหน้าไปเรื่อยๆ ควบคู่ไปกับการรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ สิ่งที่ตำรวจต้องการมากตอนนี้คือ การหาเสื้อผ้าของน้องชมพู่ให้เจอ เนื่องจากการตรวจดีเอ็นเอกางเกงของน้องที่พบใกล้ที่พบศพ ไม่เจอดีเอ็นเอของคนร้ายติดปนอยู่ และหวังว่าเสื้อของน้องชมพู่ที่หาอยู่ ต้องมีร่องรอยของคนร้ายบ้าง ไม่อย่างนั้นทำไมถึงหาไม่เจอ เป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจจะนำไปซ่อนไว้ที่ไหนสักแห่ง

  ผู้การมุกดาหาร กล่าวต่อว่า ส่วนหลักฐานใหม่ที่เป็นรถแบ็กโฮที่น้องชมพู่เล่นก่อนหายตัวไปนั้น ตำรวจได้ส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอเมื่อวานนี้แล้ว และยังไม่รู้เลยว่าจะเจอหลักฐานที่นำไปสู่การจับตัวคนร้ายได้หรือไม่ ส่วนเสื้อลายพราง ที่เมื่อวานนี้มีเจ้าหน้าที่ไปพบบนภูเขา อยู่ไม่ใกล้จากจุดที่พบศพน้อง มีลักษณะค่อนข้างเก่า และขึ้นตะไคร่ ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคดีแน่นอน

  "ตอนนี้ตำรวจยังไม่สามารถคาดเดา หรือตั้งสมมติฐานชัดเจนได้ว่า คนร้ายคือใคร ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจสอบมา ก็ยังไม่มีใครพยายามหนีออกจากหมู่บ้าน หรือพบพิรุธ ซึ่งได้ให้ตำรวจคอยสังเกตพฤติกรรมของแต่ละคนอยู่ แต่สุดท้ายตัวเองเชื่อว่า ตำรวจจะสามารถจับกุมคนร้ายตัวจริงได้อย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการหาหลักฐาน ซึ่งตัวเองเชื่อมั่นว่า ทุกอาชญากรรมนั้นไม่มีคนร้ายคนไหนไม่ทิ้งหลักฐานไว้" พล.ต.ต.อรรคพงศ์ กล่าว

  ด้านนานเอส (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาวบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร กล่าวว่าตนเองได้ถูกเรียกสอบมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง ในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัยว่าฆ่าน้องชมพู่ โดยถูกเรียกสอบเมื่อเช้าวันที่ 24 พ.ค.63 ที่ สภ.กกตูม เป็นครั้งที่ 3 แต่พอมาครั้งที่ 4 ในภาคบ่ายวันที่ 24 พ.ค.63 ถูกเรียกสอบที่ตลาดบ้านแก่งนาง และครั้งสุดท้ายครั้งที่ 5 ในตอนเช้าวันที่ 25 พ.ค.63 ที่โรงเรียนบ้านกกตูม อ.ดงหลวง ตนเองก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าตนเองไม่ได้ฆ่าน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบแต่อย่างใดเหมือนกันกับทุกๆ ครั้งที่ได้เรียกสอบดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่เสื้อน้องชมพู่น้องชมพู่ตายอรรคพงศ์ พิมลศิริมุกดาหารสภ.กกตูมบ้านกกกอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้