ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝังศพ 2 น้องชาย ศึกชิงมรดกเลือด ศาลออกหมายจับ ตร.ล่าตัวพี่คนโต

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 17:56 น.
  SHARE

  ฝังแล้ว 2 ศพน้องชาย หลังถูกพี่ชายคนโตกระหน่ำยิง จากเหตุปมมรดกเลือด ที่แบ่งกันไม่ลงตัว ขณะที่ตำรวจ สน.ฉลองกรุง แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พร้อมขอหมายจับจากศาลมีนบุรี

  จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ฉลองกรุง รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือนายวีระชัย มุสตอฟาดี อายุ 37 ปี และนายศรายุทธ มุสตอฟาดี อายุ 39 ปี สองพี่น้อง ที่ถูกนายเสรี มุสตอฟาดี อายุ 45 ปี พี่ชายคนโตยิงเสียชีวิต หลังทะเลาะกันเรื่องทรัพย์สินมรดกของบิดา เหตุเกิดบริเวณบ้าน ไม่มีเลขที่ ในซอยสุวินทวงศ์ 28 แยก 17 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 ที่สุเหร่าอัลบุซรอ ไปซอยสุวินทวงศ์ 28 มีพิธีฝังศพตามศาสนาของอิสลาม โดยมีญาติ เพื่อนฝูง และคนรู้จักผู้เสียชีวิต มาร่วมพิธีอย่างมากมาย

  นายธนากร มุสตอฟาดี น้องชาย เผยว่า มีการทะเลาะกันเรื่องที่ดิน แบ่งกันไม่ได้ และเรื่องรถ พ่อได้ให้กับน้องชาย แต่น้องชายผ่อนไม่ไหว เลยให้ปากเปล่ากับพี่ชายไปก็เกิดการทะเลาะกันเรื่องเงินส่วนแบ่ง

  ส่วน นายธีรยุทธ และนายจุลจักร ลูกชายของผู้ตาย เปิดใจว่า พ่อให้ไปเอาโทรศัพท์และกุญแจรถ เพราะลุงไม่ได้ผ่อนเป็นเวลาหลายปี พอกลับมายังไม่ถึงบ้านก็ได้ยินเสียงปืน ค่ารถจ่ายเดือนละ 500 แต่ลุงไม่ได้จ่าย สองเดือนจ่ายที บางครั้งก็ไม่จ่าย เลยเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ในช่วงออกอีด ชาวมุสลิม

  ขณะที่ทางตำรวจ สน. ฉลองกรุง ได้ออกหมายจับ นายเสรี มุสตอฟาดี อายุ 45 ปี ศาลมีนบุรี ที่ 142/63 ลงวันที่ 25 พ.ค.63 ในฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พี่ยิงน้องพี่ชายยิง2น้องชายแย่งมรดกมรดกเลือดสน.ฉลองกรุงฝังศพหมายจับศาลมีนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้