ข่าว
100 year

ตม.บุกทลายบ่อนออนไลน์รายใหญ่ ชายแดนแม่สาย เผยเงินสะพัดเป็นร้อยล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 21:58 น.
SHARE

ตำรวจ ตม.และสภ.แม่สายบุกทลาย บ่อนพนันออนไลน์ รายใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ โดยพบมีการเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กอำพราง จับผู้ต้องหาได้ 43 คน พร้อมคอมพิวเตอร์และมือถือเงิน พบหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าร้อยล้าน

เมื่อวันที่ วันที่ 23 พ.ค. 63 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มลักลอบย้ายบ่อนพนันออนไลน์จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเช่าพื้นที่ดังกล่าวเปิดบ่อนพนันอ่อนไลน์ เป็นรายใหญ่ที่สุดของภาคเหนือเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าร้อยล้าน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตม.3 ตม.5 ตม.เชียงราย ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ฝ่ายปกครองแม่สาย ถือหมายค้นศาลจังหวัดเชียงราย บุกเข้าทำการจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ ยังบ้านเป้าหมาย

เบื้องต้น ตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กเล็ก ยาวประมาณ 12 เมตร เลขที่ 127 หมู่.1 ถ.เหมืองแดง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบว่าข้างในบ้านตั้งโต๊ะคอม มีพนักงานนั่งอยู่ประจำหน้าคอม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 43 ราย ต่างด้าว 9 ราย เมียนมาร์ 1 คน และบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน 8 ราย ส่วนที่เหลือเป็น คนไทย 25 คน สามารถตรวจยึดของกลาง ชุดคอมพิวเตอร์ 41 เครื่อง มือถือ 28 เครื่อง สมุดบันทึกข้อความการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 76 รายการ พบหลักฐานมีเว็บไซต์ทั้งหมด 8 เว็บ ที่มีการเคลื่อนไหวชักชวนลูกค้าเล่นพนันออนไลน์ และพบสมุดบัญชีธนาคารมากกว่า 15 เล่ม ตรวจสอบเบื้องต้นกับทางธนาคารพบว่า มีเงินหมุดเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนอยู่บ้าน ทำให้พนันออนไลน์ต่างๆ เข้ามาชักชวนเยาวชน ร่วมไปถึงผู้ที่อยู่บ้าน ทำให้การเข้าถึงพนันออนไลน์ได้ง่ายยิ่งขึ้น และผู้ต้องหารายดังกล่าวได้เปิดมา 2 เดือน เช่าสถานที่ดังกล่าว เดือนละ 45,000 บ. เจ้าหน้าที่ซุ่มติดตามจนแน่ชัด จึงขอหมายศาลจังหวัดเชียงราย เข้าจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ดังกล่าว จากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผล ยึดทรัพย์บ่อนพนันดังกล่าว และดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบ่อนพนันบ่อนพนันออนไลน์อ.แม่สายเชียงรายตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสถานรับเลี้ยงเด็กเล็กร้อยล้านข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้