ข่าว
100 year

1 ในผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ ยันไม่เกี่ยวไม่ใช่คนแรกที่พบศพบนภูเหล็กไฟ

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 22:03 น.
SHARE

1 ในผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ ยืนยันไม่ได้เป็นคนทำ และไม่ได้พบศพน้องเป็นคนแรก ขณะที่ทางครอบครัวเตรียมทำพิธีเก็บกระดูกในวันพรุ่งนี้ และจะนำไปเก็บที่ฐานของครอบครัวในวันที่ 25 พ.ค.63

จากกรณีตำรวจมุกดาหาร ยังคงลงพื้นที่ออกตามหาเสื้อน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชาวบ้านกกกอก หมู่ 2  ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร  เพื่อนำมาใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการหาตัวคนร้าย ในการไขคดีการตายปริศนา โดยได้ค้นหาจากสวนยางพาราขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงยอดภูเขาเหล็กไฟหวังปิดคดีการตายปริศนาโดยเร็วตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 พ.ค.63 นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี ชาวบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ต.ธนกาญจน์ พระสุมาตย์ สว.(สอบสวน)สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ที่พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม สงสัยว่าเป็นคนอุ้มน้องชมพู่ขึ้นไปที่ภูเหล็กไฟ อย่างไรก็ตามโดยมีมีสื่อบางสำนักรายงานไปว่าตนเองเป็นคนแรกที่ไปพบศพของน้องชมพู่ จึงขอชี้แจงว่า ไม่ได้ไปพบศพน้องชมพู่ที่ภูเหล็กไฟคนแรก แต่ไปกันหลายคน เช่น มีเจ้าหน้าที่ อปพร.เทศบาลตำบลกกตูม และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ภูผายล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน และชาวบ้านกกกอกอีกจำนวนหนึ่ง โดยตนเองจึงอยากจะขอชี้แจงเพื่อแก้ไขให้ถูกต้อง เพราะในตอนนี้ทางญาติหลายๆ คน ก็มองว่าเป็นคนฆ่าน้องชมพู่

ด้าน นายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม กล่าวว่า ในเวลา 09.00 น.วันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.63) ทางพ่อและแม่ของชมพู่และตลอดจนญาติพี่น้องจะทำพิธีเก็บอัฐิของน้องชมพู่ที่เชิงตะกอนป่าช้าบ้านกกกอก จากนั้นจะทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลในช่วงเย็นวันเดียวกัน และ เช้าวันที่ 25 พ.ค.63 ทางญาติๆของน้องชมพู่ ก็จะได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีนำกระดูกไปเก็บไว้ในธาตุที่ทางครอบครัวได้เตรียมกันไว้ ตามประเพณีของชาวบ้านบ้านกกกอก เพื่อให้น้องชมพู่ได้รับส่วนบุญส่วนกุศลได้ทำบุญอุทิศไปให้

ด้าน พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สวญ.สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา  พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร ได้เดินทางมาที่ สภ.กกตูม  เพื่อมาตรวจสอบสำนวนคดีของน้องชมพู่ว่าได้ทำสำนวนคดีให้เรียบร้อยไปถึงไหนกันแล้ว คาดว่าทาง ผบ.ตร. หรือ รอง ผบ.ตร.คงจะเดินทางมาติดตามคดีของน้องชมพู่ในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน เพราะคดีของน้องชมพู่เป็นคดีที่เป็นที่สนใจของคนใน จ.มุกดาหาร และคนไทยทั้งประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีน้องชมพู่ผู้ต้องสงสัยน้องชมพู่น้องชมพู่เสียชีวิตภูเหล็กไฟบ้านกกกอกมุกดาหารข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้