รอง ผบ.ตร.แจงไม่พบดีเอ็นเอผู้อื่นปะปนในศพน้องชมพู่ ตั้งเงินนำจับ 1 แสน

ข่าว

  รอง ผบ.ตร.แจงไม่พบดีเอ็นเอผู้อื่นปะปนในศพน้องชมพู่ ตั้งเงินนำจับ 1 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ค. 2563 19:23 น.

  รอง ผบ.ตร.เผยผลชันสูตรศพน้องชมพู่ ยังไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่นปะปน เร่งส่งกางเกงขาสั้นไปตรวจเพิ่ม ขณะที่ยังหาเสื้อของน้องอยู่ ล่าสุดตั้งรางวัลนำจับคนร้าย หรือหาเสื้อของผู้ตายพบได้ 1 แสนบาท

  เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายฆาตกรรมน้องชมพู่ ในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ว่า ขณะนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนยังคงเร่งหาพยานหลักฐานทางคดี เช่น เสื้อกล้ามที่น้องชมพู่ใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญ เพราะผลชันสูตรศพจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น ปะปนบนศพอาจเป็นเพราะสภาพศพที่เสียชีวิตในลักษณะเปลือย และถูกทิ้งไว้ในป่าเป็นระยะเวลานาน จึงอาจทำให้หลักฐานเสื่อมสภาพลง จากนี้ตำรวจเตรียมส่งกางเกงขาสั้นของน้องชมพู่ ที่พบอยู่ห่างจากศพประมาณ 40 เมตร ให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางดำเนินการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการอย่างละเอียด เพื่อดูว่ามีร่องรอยของคนร้ายหลงอยู่หรือไม่

  รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นยังเตรียมคัดกรองบุคคลภายนอกที่ผ่านเข้า-ออก หมู่บ้านกกตูม ในช่วงเวลาที่น้องชมพู่หายตัวไป ตั้งแต่เช้าของวันที่ 11 พ.ค. จนถึง ค่ำวันที่ 14 พ.ค. โดยจะมีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบนถนนสายหลัก และตรวจสอบจากทะเบียนประวัติที่ด่านตรวจโควิด-19 แยกเต่างอย ห่างจากบ้านน้องชมพู่ ประมาณ 5 กิโลเมตร ขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนจากหลายหน่วย ยังระดมกำลังกันอย่างเต็มความสามารถ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ล่าสุดมีการตั้งรางวัลนำจับคนร้าย 1 แสนบาท และตั้งรางวัลให้คนพบเสื้อที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญอีก 1 แสนบาท

  พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจมีการเชิญตัวไปสอบปากคำพร้อมเก็บดีเอ็นเอไว้ก่อนหน้านี้ ยังมีการเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง แต่ก็พบว่าทั้งหมดยังใช้ชีวิตอยู่ตามปกติภายในหมู่บ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้องชมพู่น้องชมพู่เสียชีวิตสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผลดีเอ็นเอหาเสื้อน้องชมพู่มุกดาหารรางวัลนำจับข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์