ข่าว
100 year

ตร.แจงภาพงานเลี้ยงตำรวจ สภ.บางพลี เป็นภาพเก่า ก่อนประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 14:08 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.แจงภาพงานเลี้ยงตำรวจ สภ.บางพลี ในสถานที่ราชการ เป็นภาพเก่าเมื่อปลายเดือน ก.พ. ก่อนประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณี เพจชมรมช่วยเหลืออาชญากรรมเผยภาพ ตำรวจ สภ.บางพลี จัดงานเลี้ยงในสถานที่ราชการ มีความเหมาะสมหรือไม่ ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สมุทรปราการ ว่า จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้ว ข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าเป็นงานจัดเลี้ยงเมื่อวันที่ 28 ก.พ. โดยจัดก่อนที่จะมีการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ของพนักงานสอบสวน พร้อมครอบครัว สภ.บางพลี ร่วมกับทนายความอาสา โดยจัดขึ้นบริเวณเเฟลตบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในเรื่องของความเหมาะสม และพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจที่ปรากฏนั้น พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ อยู่ระหว่างให้ สภ.บางพลี รายงานข้อเท็จจริง และชี้เเจงรายละเอียดเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องขึ้นมา หากไม่เหมาะสมก็จะดำเนินตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง หรือข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง อย่างเคร่งครัด ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการปกป้องตำรวจด้วยกันเองแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า ในยามที่ประชาชน มีความทุกข์แต่มีข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี จัดงานกันสนุกสนานมีทั้งพริตตี้ ดื่มและเต้นกันอย่างเมามันทั้งถอดเสื้อ ในเครื่องแบบตามภาพในงานเลี้ยงฉลอง มันเหมาะสมหรือไม่ใช้สถานที่ราชการจัดงาน รบกวนชาวบ้าน.

เครดิดภาพ:เพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.บางพลีงานเลี้ยงตำรวจ สภ.บางพลีภาพงานเลี้ยงตำรวจพ.ร.ก.ฉุกเฉินจัดงานเลี้ยงตำรวจจัดงานเลี้ยงตำรวจ จัดปาร์ตี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้