ไลฟ์สไตล์
100 year

น.1 แจกถุงยังชีพครอบครัวตำรวจ เผยเด้งอีก 6 สายสืบอุดมสุข รีดเงินคดียา

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ค. 2563 11:45 น.
SHARE

บิ๊กบช.น.แจกถุงยังชีพ 600 ชุดให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แจงคำสั่งเด้ง 6 ตำรวจสายสืบ ตั้งแต่ “ร.ต.อ.”ยัน"ส.ต.อ.”สน.อุดมสุข หลังโดนร้องเรียกเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พ.ค.2563 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ปรก.รองผบช.น. พล.ต.ต.กิตติพันธุ์ จุนทการ ผบก.อก.บช.น. นางพึงพิศ ภูมิจิตร ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจนครบาล คณะแม่บ้าน รวมกันนำถุงยังชีพ 600 ชุด มอบให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริเวณที่พักอาศัยอาคารอิสระ บช.น. อาคารามอินทรา 21 และอาคารถนอมมิตรพาร์ด 21 ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ที่มีความห่วงใยข้าราชการตำรวจ และครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากประชาชนที่รับความเดือดร้อนแล้ว ครอบครัวตำรวจบช.น. ที่มีอยู่ประมาณ 20,000 นาย ก็ได้รับผลกระทบ จึงได้มีการนำถุงยังชีพและสิ่งของที่มีภาคเอกชนร่วมสนับสนุนมามอบให้กับทางครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล เพื่อเป็นกำลังใจและดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ร่วมกันต่อสู้ ส่วนกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างไรนั้น ทุกคนที่ได้รับมอบถุงยังชีพมีกำลังใจดีและยืนยันว่าจะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ทั้งนี้ปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าวคลี่คลายได้นั้น ต้องขอบคุณประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการนโยบายที่รัฐบาลกำหนด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีคำสั่งเด้ง 6 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข และคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีประชาชนร้องเรียนว่ามีข้าราชการฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข มีพฤติกรรมเรียกรับเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้โทษให้ได้รับโทษน้อยลงหรือไม่ต้องรับโทษ เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่มีการร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.อุดมสุข มีปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ ผู้บังคับบัญชาจึงมีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตอนนี้ทางพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับเรื่องการประพฤติปฏิบัติตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถ้าผู้ใดไม่ปฏิบัติตัวให้ถูกต้องตามระเบียบวินัย หรือปฏิบัติตามกฎหมายก็ให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาด ซึ่งก็เป็นขั้นตอนหนึ่งในการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้รอฟังผลการตรวจสอบจากผู้บังคับบัญชา ขอให้มั่นใจในตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล คนไหนดีก็สนับสนุน คนไหนไม่ดีก็ต้องว่าไปตามระเบียบ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น. รักษาราชการแทน ผบก.น.4 มีคำสั่งที่ 140/2563 ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยหนังสือคำสั่งระบุว่า ตามที่สถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข มีคำสั่ง 79/2563 ลงวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เรื่องแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีประชาชนร้องเรียนข้าราชการตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข มีพฤติกรรมเรียกรับเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้ได้รับโทษน้อยลงหรือไม่ต้องรับโทษ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ดังนั้นเพื่อให้การปฏิบัติราชการของกองบังคับการ ตำรวจนครบาล 4 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หากข้าราชการที่ถูกร้องเรียนปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานเดิม อาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการได้ อาศัยอำนาจตามมาตรา 74 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 ข้อ 6 ( 2) และข้อ 8(3) จึงให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการดังนี้

1. ร.ต.อ.อภินัย เที่ยงเคน รองสารวัตรสืบสวน สน.อุดมสุข ปฏิบัติราชการงานธุรการ สน.ประเวศ 2. ร.ต.อ.สุพร วรรณทวี รอง สวป.สน.อุดมสุข ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน สน.อุดมสุข ปฏิบัติราชการ งานธุรการ สน.วังทองหลาง 3. ร.ต.ต.สามารถ พิกุลกลิ่น รองสารวัตรสืบสวน สน.อุดมสุข ปฏิบัติราชการงานธุรการ สน.ลาดพร้าว 4. ร.ต.ต.เจษฏา แสนสะท้าน รองสารวัตรสืบสวน สน.อุดมสุข ปฏิบัติราชการ สน.โชคชัย 5. ส.ต.อ.ธีรพงษ์ มูลสาร ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.อุดมสุข ปฏิบัติราชการ งานธุรการ สน.บางชัน 6. ส.ต.อ.นำพล ชื่นใจ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.อุดมสุข ปฏิบัติราชการ งานธุรการ สน.หัวหมาก โดยให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 6 นาย ขาดจากบังคับบัญชาทางตำแหน่ง ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้งตำรวจเด้งสน.อุดมสุขรีดเงินตำรวจรีดเงินน.1ภัคพงศ์ พงษ์เภตราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:52 น.