ข่าว
100 year

ไฟไหม้ป่าหญ้าลามเข้าอู่เก็บซากรถยนต์ ถังแก๊สระเบิดบึมสนั่น เสียหายยับ

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 08:52 น.
SHARE

ไฟไหม้ป่าหญ้าที่ดินรกร้างซอยชลมาร์คพิจารณ์ 10 ย่านลาดสวาย ก่อนลามติดที่ดินเช่าเก็บซากรถยนต์ที่เจ้าของอู่ประมูลมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่เสียหายกว่า 10 คัน ถังแก๊สระเบิดปลิวว่อนใส่หลังคาบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 พ.ค.2563 ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หญ้าและลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยชลมาร์คพิจารณ์ 10 หรือ (ซอยผู้ใหญ่เฟื่อง) ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวาย เทศบาลเมืองคูคต รถดับเพลิงเทศบาลตำบลลำลูกกา รถดับเพลิงเทศบาลเมืองลำสามแก้ว จำนวน 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีบ้านเรือนประชาชนปลูกอยู่ติดกันหลายหลังคาเรือน พบเพลิงไหม้ป่าหญ้าเป็นที่ดินรกร้างก่อนลามติดที่ดินเช่าเก็บซากรถยนต์ที่เจ้าของอู่ประมูลมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่ เพลิงได้ลุกลามไหม้ซากรถเสียหายกว่า 10 คัน และลามไหม้อู่ถอดอะไหล่และมีถังแก๊สหลายใบ ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหลายครั้ง แรงระเบิดทำให้หลังคาอู่พังลงมาทับซากรถ และอะไหล่รถเสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงไหม้นานเกือบชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการที่ถังแก๊สระเบิดได้มีเศษชิ้นส่วนถังปลิวว่อนลงใส่หลังคาบ้านเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 3/9 หมู่ 10 หลังคาเป็นรูโหว่

จากการสอบถามนายขวัญเมือง บำรุงกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว กล่าวว่า ไฟไหม้หญ้าจากฝั่งตรงข้ามเกิดขึ้นช่วงเย็น ขณะกลับเข้าบ้านสังเกตเห็นมีคนอยู่หลังกำแพงบ้านไม่รู้ทำอะไรยืนอยู่นาน ตนเองยืนดูอยู่พักหนึ่งคิดว่าไม่มีอะไร กำลังจะนั่งกินอาหารเย็น จู่ๆ ก็มีไฟไหม้ขึ้นและมีเสียงคนโวยวายไฟไหม้ๆ เอาไม่อยู่ ดีที่มีลมพัดไปอีกทางไม่มาทางบ้านของตนก็รีบเอาสายยางฉีดน้ำเลี้ยงข้างบ้านไว้ ไฟลามไหม้อู่รถมีเสียงถังแก๊สระเบิด เศษชิ้นส่วนปลิวมาลงหลังคาบ้านเป็นรูใหญ่ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ดีที่ไม่โดนคน โดยถังแก๊สที่ระเบิดน่าจะมาจากอู่ที่รื้อซากรถยนต์ดังกล่าว

ส่วน นายบุญทัน สีลาบุตร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/29 หมู่ 10 กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ตนไม่รู่ว่าเกิดจากอะไร แต่ขณะนั่งกินข้าวมีเพลิงไหม้ลุกมาตรงกำแพงหลังบ้านมีแนวต้นไม้ ตอนกลางวันได้ยินเสียงทำก่อสร้างกันอยู่ ขณะนั่งล้อมวงกินข้าว เอะใจว่าทำไมมันร้อนจึงหันไปอีกที เห็นไฟลุกไหม้แดงแล้วก็เลยรีบเอาสายยางไปฉีดไม่ให้ลามข้ามกำแพงมา และให้ภรรยาโทรแจ้งรถดับเพลิง

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ป่าหญ้าไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ อู่เก็บซากรถยนต์ไฟไหม้ ลาดสวายถังแก๊สระเบิดไฟลามข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้