ข่าว
100 year

ตม.มหาสารคาม ขยายผลจับหนุ่มไทยร่วมชาวรัสเซียฝ่าเคอร์ฟิวขนกัญชา 295 กิโล

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 08:09 น.
SHARE

ตม.มหาสารคาม นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาร่วมกับชาวรัสเซียฝ่าเคอร์ฟิวลักลอบขนกัญชากว่า 295 กิโลกรัม

กรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมหาสารคาม กับหน่วยปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง ทำการจับกุมชายชาวรัสเซียกับชาวไทย รวม 2 ราย ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวลักลอบขนกัญชากว่า 295 กิโลกรัม จากพื้นที่จังหวัดนครพนม ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม โดยนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีไปตามกฎหมายแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 22 พ.ค.63 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4 นำโดย พ.ต.ต.นพรัตน์ พิมพ์ทอง สว.ฯ รรท.สว.ตม.จว.มหาสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มหาสารคาม กับหน่วยร่วมปฏิบัติ ตม.จว.เพชรบูรณ์, สภ.เมืองมหาสารคาม, กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม

ได้นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ร่วมกันสืบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมนายสุรชาติ กองลา อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมหาสารคาม ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า รถสายตรวจดังกล่าว สามารถตรวจสอบทะเบียนรถและตรวจสอบหนังสือเดินทางภายในรถได้ทันที อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบรถที่ผ่านไปมาได้ด้วยว่า ถูกโจรกรรม หรือหนีภาษีมาหรือไม่ รวมถึงยังสามารถตรวจสอบบัตรประชาชนคนไทย หนังสือเดินทางวีซ่าของชาวต่างชาติ ว่าหมดอายุหรือไม่ และยังตรวจสอบหมายจับได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตม.มหาสารคามจับกัญชาขนกัญชาขยายผลจับกุมกัญชาลักลอบขนกัญชาฝ่าฝืนเคอร์ฟิวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้