ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มตุ๋นขาย จยย. หมายจับติดตัวเพียบ อ้างหาเงินยาไส้-รักษาเบาหวาน

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 00:15 น.
  SHARE

  บุกรวบหนุ่มแสบ หลอกขาย จยย.ยี่ห้อดัง ผ่านโซเชียล หนีกบดานเมืองนนท์ ตามหมายศาลฐาน "ฉ้อโกง" รับสารภาพตะเวนก่อเหตุ หลอกเหยื่อโอนเงิน ก่อนเชิดหนี ไม่มีรถให้ อ้างทำเพราะหาเงินใช้จ่าย-รักษาโรคประจำตัว ตำรวจค้นประวัติพบหมาจับอื้อหลายพื้นที่  

  เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 พ.ค.63 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี หน.ศปอศ.ตร. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. ร.ต.อ.สันติชัย ดีพร้อม รอง สว.สส. พร้อมกำลังสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิชาติ กมลเนตร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ถนนประชาอุทิศ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนครปฐม ที่ จ.57/62 ข้อหา "ฉ้อโกง" สามารถจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.นนทบุรี

  การจับกุมครั้งนี้ พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากหลายท้องที่และกองปราบปรามว่า นายอภิชาติ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง มีหมายจับติดตัวหลายหมาย ได้หลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย จึงได้นำกำลังออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า นายอภิชาติ ได้หลบมาเช่าห้องพักที่โรงแรมดังกล่าว จึงได้แสดงหมายจับก่อนนำตัวมาสอบสวน

  จากการสอบสวน นายอภิชาติ ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง ตนออกจากบ้านมาก่อเหตุมาประมาณ 3 ปี และไม่เคยกลับไปที่บ้าน โดยจะตระเวนไปเช่าโรงแรมต่างๆทั่วประเทศ แล้วหลอกขายรถจักรยานยนต์ HONDA Chaly ราคา 4,500 บาท มีคนสนใจและโอนเงินเข้าบัญชี แต่ไม่มีรถจักรยานยนต์ส่งไปให้ อ้างสาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะต้องหาเงินมารักษาโรคประจำตัวเบาหวาน และหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

  โดย พ.ต.ท.ศุภชัย กล่าวว่า นายอภิชาติ ได้โพสต์ขายรถจักรยานยนต์ HONDA Chaly ราคา 4,500 บาท ลงโซเชียล จนมีคนหลงเชื้อโอนเงินไปให้พอถึงเวลานัดหมายรับรถกลับติดต่อ นายอภิชาติ ไม่ได้ และมีการไปแจ้งความดำเนินคดีในหลายพื้นที่

  จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายอภิชาติ มีหมายจับศาลแขวงนครปฐมที่ จ.57/62 ข้อหาฉ้อโกง หมายจับศาลจังหวัดลพบุรีที่ 188/62 ข้อหา ฉ้อโกงประชาชน หมายจับศาลแขวงสระบุรีที่ จ 23/63 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ หมายจับศาลแขวงพระนครศรีอยุธยาที่ จ212/62 ข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ เบื้องต้นหลังสอบสวนแล้ว ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม มารับตัวไปดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉ้อโกงหลอกขายจักรยานยนต์ตุ๋นขายจักรยานยนต์ขาย จยย.มือ 2จับหนุ่มหลอกขาย จยย.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้