ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระมาเฟียตั้งวงก๊งเหล้า หนุ่มพม่าคุยหนังเหนียว คว้าปืนยิงร่วง

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 20:03 น.
  SHARE

  ทำศาสนาเสื่อม! พระตั้งวงก๊งเหล้าบนกุฏิภายในสำนักสงฆ์ร่วมกับชาวบ้าน หนุ่มพม่าร่วมก๊วนพูดผิดหูคุยโวว่าหนังเหนียว เกิดการชกต่อย หลวงพี่จึงเดินหยิบปืนจ่อยิงตาย 1 เจ็บ 1 ก่อนหลบหนี ตำรวจตามจับได้ระหว่างหนีขึ้นเขา สารภาพเมาขาดสติ ขณะที่ชาวบ้านบอกพระรูปนี้ตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ตัดไม้ป่าขาย ไม่เคยบิณฑบาต แถมดื่มเหล้าทุกวัน

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 พ.ค.63 พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตาก, พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.กก.สืบสวน ภ.จว.ตาก, พ.ต.อ.นพพร โยธาราษฎ์ ผกก.สภ.พะวอ, เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.พะวอ พร้อม กก.สืบสวน ภ.จว.ตาก, สภ.พบพระ, กก.ตชด 34, หน่วยปฏิบัติการปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 6 ได้จับกุมตัวพระวิมล ตาบัว สุเมโธ อายุ 52 ปี พระสำนักสงฆ์บ้านห้วยระพิ้ง หมู่ 8 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ที่ก่อเหตุยิงชาวเมียนมาเสียชีวิต รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา

  โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 พ.ค. นายพะแลแล อายุ 30 ปี ผู้ตาย นายตรัยรัตน์ พนมจรูญ นายดิดิ, นายจอเอโด๊ะ และพระวิมล ตาบัว ได้ตั้งวงนั่งดื่มสุราบริเวณกุฏิของพระวิมล จำนวน 2 ขวด ขณะนั่งดื่มสุรากัน ปรากฏได้เกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันระหว่างพระวิมลกับนายตรัยรัตน์ ปรากฏว่านายตรัยรัตน์ ได้ถูกพระวิมลชกต่อยล้มลง ศีรษะกระแทกกับชั้นวางของ จากนั้นพระวิมลเดินไปหยิบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ขนาด.22 ออกมายิงนายตรัยรัตน์ ปรากฏว่ากระสุนทะลุหูนายตรัยรัตน์ไปโดนท้องของนายพะแลแล จนนายพะแลแลได้วิ่งออกจากกุฏิของพระวิมลได้ประมาณ 50 เมตร และล้มลงเสียชีวิต พระวิมลจึงถือโอกาสหลบหนีไป

  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามจับกุม สืบทราบว่า พระวิมล ได้หลบหนีขึ้นไปบนภูเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเท้าออกติดตาม ตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี กระทั่งทราบว่าพระวิมลได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บริเวณบ้านถ้ำผาโด้ ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามเข้าแสดงตัวจับกุมได้ และนำตัวพระวิมลมาลาสิกขา ณ วัดสว่างอารมณ์

  จากการสอบสวนพระวิมลรับสารภาพว่า เมาขาดสติจึงก่อเหตุดังกล่าว ขณะที่มีข้อมูลจากชาวบ้านห้วยระพริ้ง พระวิมล อยู่ที่นี่ 13 ปี มีพฤติกรรมที่เป็นผู้มีอิทธิพล ประกอบมีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ใช้เอง และให้ชาวบ้านบางคนใช้ และได้ร่วมกับชาวบ้านตัดไม้บริเวณป่านำไปขาย ไม่มีการบิณฑบาตมา 2 ปีแล้ว ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ออกล่าสัตว์ทำอาหารทานเอง หลังเกิดเหตุก็ขู่ชาวบ้าน ใครแจ้งความก็จะทำร้าย จนกระทั่งมาฆ่าคนตายและถูกจับกุมดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระมาเฟียพระตั้งวงเหล้าพระดื่มเหล้าพระยิงหนุ่มพม่าสำนักสงฆ์บ้านห้วยระพิ้งพระยิงคนตายตากข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้