ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.จับ 4 โจรแก๊งลัก จยย.ส่งชำแหละไปยังเมียนมา เผยก่อเหตุมากว่า 2 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 16:42 น.
  SHARE

  ตร.นครบาล 5 แถลงการจับกุม 4 ผู้ต้องหาแก๊งลัก จยย.ไปชำแหละเป็นชิ้นส่วน ก่อนแพ็กลงลังส่งขายต่อที่เมียนมา เผยทำมานานกว่า 2 ปี มีรายได้ต่อเดือนเป็น 1-1.5 แสนบาท แต่หมดไปกับเที่ยวเตร่ เล่นพนัน


  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 พ.ค.63 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5, พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน, พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สืบสวน แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบด้วย นายอำนวย ครื้นอุระ หรือนวย อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.360/2563, นายวิสุทธิชัย จันตุ หรือเสือ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.359/2563 นายพิชิตชัย เวียงจันทร์ หรือเบล อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.363/2563 ทั้งหมดลงวันที่ 20 พ.ค. ในฐานความผิด "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ" และนายตุนตุน อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน, หมวกกันน็อก จำนวน 50 ใบ ตระกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ จำนวน 38 ใบ, อุปกรณ์ช่าง และอุปกรณ์สั่งทำพิเศษเพื่อใช้ในการลักรถจักรยานยนต์

  พล.ต.ต.สามารถ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 15 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ได้นำหมายจับเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 1020/6 ซอยวชิรธรรมสาธิต 38 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. หลังสืบทราบว่า มีแก๊งลักรถจักรยานยนต์ได้ใช้บ้านพักดังกล่าวเป็นที่ชำแหละรถจักรยานยนต์ จากการเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาคนไทยจำนวน 3 คน พร้อมอุปกรณ์ในการชำแหละรถจักรยานยนต์ และกล่องใส่พัสดุจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

  พล.ต.ต.สามารถ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทราบว่า ผู้ต้องหามีหน้าที่ลักรถจักรยานยนต์ตามคำสั่งจากนายทุนพม่า ชื่อนายวารัด โดยจะมีนายหน้าชื่อนายตุนตุน อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นคนโอนเงินให้ ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 2 ปี มีรายได้ต่อคันประมาณ 8,000-10,000 บาท โดยจะทำการตระเวนลักรถจักรยานยนต์ โดยใช้ไขควงแทงเบ้าสตาร์ต และจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ก่อนที่จะให้นายตุนตุนที่อยู่เมืองไทยมา 20 ปีจะเดินทางมาชำแหละรถ เพื่อแยกชิ้นส่วนแพ็กลงลังกระดาษปะปนไปกับพัสดุชิ้นอื่นๆ ให้ก่อนจะโทรศัพท์ให้รถกระบะมารับขับไปส่งยังเมียนมา โดยใช้เส้นทาง อ.แม่สอด จ.ตาก โดยจะมีนายวารัด คนเมียนมาเป็นนายทุนใหญ่เป็นคนรับต่อ และเป็นคนโอนเงินทั้งหมด นอกจากนี้จากการตรวจสอบบัญชีพบว่า ผู้ต้องหามีรายได้ต่อเดือน 100,000-150,000 บาทต่อเดือน เงินที่ได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และเล่นการพนัน

  ด้านนายธนวัฒน์ ศักดิ์สิทธิ์พรชัย อายุ 17 ปี ผู้เสียหายที่ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นอาร์15 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขษ 5504 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า รถของตนซื้อมาแบบเงินผ่อน และผ่อนได้ 3 เดือน โดยตนเอารถไปจอดร้านสะดวกซื้อซอยพัฒนาการ 43 ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. เพราะไม่ได้ไปไหนเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จนกระทั่งเช้าวันที่ 17 พ.ค. ลงมาดูรถพบว่าหายไปแล้ว จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อ พบผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ขี่จักรยานยนต์มาดูรถ ใช้วิธีการเดินเข้ามาใช้เหล็กแทงที่เบ้ากุญแจสตาร์ตเครื่องขี่ออกไป ใช้เวลาไม่ถึงนาที หลังเกิดเหตุตนตัดสินใจมาแจ้งความที่ สน.คลองตัน พอวันรุ่งขึ้น 18 พ.ค. ตำรวจบอกว่าเจอรถแล้ว อยู่ที่ห้องเช่าย่านบางนา จึงไปดูแล้วพบรถมีรอยถูกงัด เจอจักรยานยนต์อีก 2 คันอยู่ในนั้นด้วย ก่อนที่ตำรวจจะขยายผลจับกุมคนร้าย วันนี้ได้นัดให้มารับรถคืน ซึ่งตนก็รู้สึกดีใจมาก เพราะเพิ่งซื้อรถมาได้ไม่นาน

  รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่า นายวิสุทธิชัย หรือเสือ เคยถูกจับในข้อหา "ครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กระท่อม)" พื้นที่ สน.พระโขนง และข้อหา "ครอบครองอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และเครื่องกระสุนปืน" ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งลัก จยย.ชำแหละ จยย.ลัก จยย.ตำรวจนครบาล 5ขโมย จยย.ส่งเมียนมาสน.คลองตันจับแก๊งลัก จยย.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้