ข่าว
100 year

“บิ๊กแป๊ะ” สั่งทุกหน่วยเตรียมความพร้อมรับมือคลายล็อกเฟส 2 เปิดห้าง

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2563 10:36 น.
SHARE

ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยเตรียมความพร้อมดูแลประชาชน หลังที่ประชุม ศบค.มีมติผ่อนปรนระยะ 2 เปิดห้างสรรพสินค้า 17 พ.ค.นี้ 10 โมงถึง 2 ทุ่ม อีกทั้งเห็นชอบให้ขยับเวลาเคอร์ฟิวไปเป็น 23.00-04.00 น.

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ รัฐบาลและศบค. จะมีมาตรการผ่อนปรนกิจการ/กิจกรรมคลายล็อกระยะที่ 2 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.63 เป็นต้นไป ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สอดรับนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทสส./ผอ.ศปม.

โดย ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ดูแลและกำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ ตามที่ ศบค. ได้มีมาตรการผ่อนปรนให้กิจการบางประเภทเปิดทำการเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ร้านค้าส่งขนาดใหญ่และร้านอาหาร ให้เปิดใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.63 โดยให้มีมาตรการป้องกันโรคฯ รวมทั้งได้มีการปรับเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00 - 04.00 น. นั้น

คาดว่าจะมีประชาชนไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมและมาตรการรองรับ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกจราจร บริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่อมิให้เกิดการจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

ทั้งนี้ ยังคงมีการจัดชุดสายตรวจร่วมปฏิบัติกับฝ่ายทหาร ปกครอง และสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบสถานการประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนเพิ่มเติมตามปกติ

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ผบ.ตร. ขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และหน่วยร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วน สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันอาชญากรรมที่ฉกฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชน และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ในห้วงที่ผ่านมา

อีกทั้งขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ศึกษาข้อกำหนดของมาตรการการผ่อนปรน ระยะที่ 2 อย่างละเอียด กิจการ/กิจกรรมใดที่ยังคงไม่ได้รับการผ่อนปรน และกิจการ/กิจกรรมใดที่ได้รับการผ่อนปรนเพิ่มเติมแล้ว อีกทั้งขอความร่วมมือประชาชนยังคงปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อฯ ตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ และประกาศ ข้อกำหนดของหน่วยงานภาครัฐ แม้ว่าจะมีแนวโน้มมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศลดลง

พร้อมกันนี้หากมีเหตุร้าย เหตุด่วน ข้อมูลเบาะแสผู้ฝ่าฝืนข้อกำหนด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191, 1599 หรือ แอปพลิเคชัน police i lert u ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลายล็อกผ่อนปรนระยะ 2บิ๊กแป๊ะเปิดห้างเปิดห้างสรรพสินค้าผบ.ตร.ศบค.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้