ข่าว
100 year

พิษณุโลก นำ ฮ.ขึ้นบินค้นหา 4 ชาวบ้านหลงป่า กู้ภัยได้ยินเสียง ช่วยด้วย

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2563 08:50 น.
SHARE

แม่ทัพภาค 3 สั่งทหารนำ ฮ.ขึ้นบินค้นหา 4 ชาวบ้านหลงป่าบนเทือกเขาจอมปลวก เข้าสู่วันที่ 5 แล้ว ทีมกู้ภัยเผยได้ยินเสียงคล้ายคนร้องขอความช่วยเหลือ กระจายกำลังค้นหารัศมี 200 เมตร แต่ยังไม่เจอ ลืออาถรรพณ์

กรณีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเริ่มปฏิบัติการปูพรมค้นหาชาวบ้านบ้านป่ามะกรูด หมู่ 11 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 4 คน คือ นายวิโรจน์ ชัยชนะ อายุ 45 ปี พร้อมกับภรรยาคือนางแดง ชัยชนะ อายุ 45 ปี นางทองรัตน์ กัญยาประสิทธิ์ อายุ 46 ปี พี่สาวของนางแดง และ ด.ช.ปัญญา น้อยอินทร์ อายุ 13 ปี พร้อมสุนัขอีก 3 ตัว ที่หลงป่า ขณะขึ้นไปหาเห็ดและของป่าบนเทือกเขาลำพาด หรือเทือกเขาจอมปลวก ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณหน้าบ้านที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หลังโรงเรียนบ้านป่ามะกรูด เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง และทีมกู้ภัยฯ ยังคงเร่งค้นหาตั้งแต่เช้าตรู่ เนื่องจากทราบว่านางทองรัตน์ ซึ่งมีโรคประจำตัวคือเบาหวานและความดันโลหิตสูง หากไม่ได้รับประทานยา ขาดน้ำ ขาดอาหาร จะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียอาจทำให้ช็อกหมดสติหรือถึงแก่ชีวิตได้ ซึ่งการค้นหาตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) ก็ยังไม่เจอชาวบ้านที่หลงป่าแต่อย่างใด

นายจักรกฤษณ์ พิกุลเงิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังเดินเท้าค้นหาภายในป่า จู่ๆ ทุกคนในทีมซึ่งมีทั้งหมด 12 คน ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือว่า “ช่วยด้วย” ดังออกมาจากภายในป่าทึบที่อยู่ด้านหน้า โดยทุกคนในทีมได้ยินเหมือนกันหมด เชื่อว่าน่าจะเป็นเสียงของชาวบ้านที่หลงป่า จึงรีบเดินเข้าไปตรวจสอบและค้นหาอย่างละเอียด แต่ก็ไม่พบตัว จึงกระจายกำลังค้นหาในรัศมี 200 เมตร ก็ยังไม่พบเช่นกัน โดยชาวบ้านที่ชำนาญป่าถึงกับพูดว่า หรือเป็นอาถรรพณ์ของป่าแห่งนี้ เพราะในอดีตก็มีคนเคยหลงป่าหาทางออกไม่ได้ ต้องนิมนต์พระมาทำพิธีและญาติจุดธูปบอกกล่าวขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา จึงตามหากันจนเจอแต่ก็ใช้เวลาไม่มากเหมือนเช่นครั้งนี้

สำหรับการค้นหาของเจ้าหน้าที่ในวันนี้ พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ซึ่งได้รับการประสานจากนายเสน่ห์ พลรบ กำนันตำบลวังนกแอ่น ได้สั่งการให้เฮลิคอปเตอร์จากกองทัพภาคที่ 3 ไปร่วมลาดตระเวนค้นหาทางอากาศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงป่าชาวบ้านหลงป่าเก็บเห็ดหลงป่าพิษณุโลกคนหลงป่าเทือกเขาจอมปลวกหลงป่า พิษณุโลกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้