ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.มุกดาหาร สกัดจับแก๊งขนยา ยึดกัญชาแห้ง 616 กก.ขนจากอีสานส่ง กทม.

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2563 16:15 น.
SHARE

ตำรวจมุกดาหาร และสภ.คำชะอี สกัดจับแก๊งลอบขนยาเสพติดใช้รถยนต์ 3 คัน ซุกกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 14 กระสอบหนัก 616 กก.ผู้ต้องหารับสารภาพรับจ้าง 5 หมื่นบาท ขนจากอีสานเข้ากรุงเทพฯ


เมื่อวันที่ 15 พ.ค.63 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พร้อม พล.ต.ต.อรรคพงษ์ พิมลศิริ ผบก.จ.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก.สภ.คำชะอี ร่วมแถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายบุญชู สิทธิทอง อายุ 46 ปี ชาว จ.สระบุรี น.ส.วิลาวรรณ ลับภู่ อายุ 20 ปี ชาว อ.โขงเจียม จ.อุบลราขธานี นายกิตติพงศ์ อุตรพรม อายุ 22 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ นายเก่ง แซ่ซ่ง อายุ 34 ปี ชาว จ.ตาก และนายสมบูรณ์ จินดาเลิศ อายุ 43 ปี ชาว จ.สระบุรี พร้อมด้วยกัญชาของกลางจำนวน 616 กิโลกรัม รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6706 ชลบุรี รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4283 กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากชุดสืบสวน สภ.คำชะอี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด (กัญชา) ผ่านเข้ามาในพื้นที่เขตอำเภอคำชะอี โดยใช้รถยนต์ 3 คันในการขน จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมได้ประชุมวางแผนการจับกุม วางกำลังดักซุ่มตามถนนเส้นทางสายมุกดาหาร-คำชะอี เมื่อถึงเวลาประมาณ 05.00 น. ได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 7606 ชลบุรี ผ่านแยกตู้ยามหนองเอี่ยน และมีรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4283 กรุงเทพมหานคร ขับตามมา หลังจากนั้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ชะลอจอดข้างถนน ตรงข้ามปั๊มน้ำมันบางจาก และเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวไว้ และมีรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4283 กรุงเทพมหานคร ขับตามมา


จากการเฝ้าติดตามพบว่า รถยนต์ทั้งหมดมีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบรถ ทั้ง 3 คัน แต่คนขับได้เร่งเครื่องขับแยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทาง จึงติดตามไปและสามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนนมุกดาหาร-คำชะอี บ้านทุ่งนางหนาย หมู่ 4 ต.หนองเอี่ยน ตรวจสอบภายในรถยนต์พบ นายบุญชู สิทธิทอง อายุ 46 ปี เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถยนต์พบกัญชาอัดแท่ง จำนวน 14 กระสอบ แบ่งเป็นกระสอบละ 44 แท่ง รวมน้ำหนัก 616 กิโลกรัม จากการสอบถามนายบุญชูยอมรับว่ากัญชาที่ตรวจพบเป็นของตนเอง จะนำไปส่งที่เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยจะได้รับเงินว่าจ้างจำนวน 50,000 บาท จึงได้นำตัวนายบุญชู พร้อมกัญชามาที่ สภ.คำชะอี

ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดได้สกัดรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6706 ชลบุรี ได้ที่ถนนคำชะอี-หนองสูง บริเวณแยกชลธารรีสอร์ท หมู่ 6 ตำบลน้ำเที่ยง ตรวจสอบในรถพบ นายกิตติพงศ์ อุตรพรม เป็นคนขับขี่ โดยมี นางสาววิลาวรรณ ลับภู เป็นผู้โดยสารด้านหน้า มีนายสมบูรณ์ จินดาเลิศ และนายเก่ง แซ่ซ่ง เป็นผู้โดยสารด้านหลัง เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถยนต์ และตัวผู้โดยสารไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้ยึดโทรศัพท์ทั้งหมดไว้เป็นของกลางทั้ง 6 เครื่อง จากการสอบถามนายกิตติพงศ์รับว่าเป็นคนนำทาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปที่ สภ.คำชะอี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะ พบปัสสาวะนายกิตติพงศ์ผลเป็นบวก และได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พงส.ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชากัญชาแห้ง 616 กก.สภ.คำชะอีมุกดาหารรับจ้างขนกัญชาขนกัญชาเข้ากรุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 14:31 น.