3 ใน 5 แก๊งครูหื่น มอบตัวอีกคดี ขืนใจนักเรียนสาว ม.4 ปฏิเสธข้อกล่าวหา-ขอให้การชั้นศาล ยื่นคนละ 1.5 แสน ประกันตัว ศาลปล่อยไม่คัดค้าน
จากกรณีเด็กนักเรียนหญิง 2 คน ชั้น ม.4 และ ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.มุกดาหาร ถูกครู 5 คน และศิษย์เก่ารุ่นพี่ 2 คน ข่มขืนนานนับปี พร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้ข่มขู่ จนกระทั่งยายเด็กนักเรียนหญิง ม.2 รู้เรื่องได้พาเข้าแจ้งความกับตำรวจ ที่ สภ.ผึ่งแดด ก่อนที่กระทรวงศึกษาธิการจะมีคำสั่งให้ครูทั้งหมดออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเวลา 13.00 น. วันที่ 12 พ.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนสืบสวน ได้รับแจ้งข้อหาเพิ่มอีกในคดีของนักเรียนหญิงชั้น ม.4 คือ น.ส.บี อายุ 16 ปี โดย นายวิพจน์ แสนสุข อายุ 35 ปี นายยุทธนา ภูถนนนอก อายุ 37 ปี และ นายอนุภาพ บรรจง อายุ 33 ปี 3 ผู้ต้องหาที่เป็นครู ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.ปรีชา ครองยุติ พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อครูทั้ง 3 คน ว่า "ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง ผู้ดูแล เพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจาร" โดยทั้งคน 3 คน ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นศาล
ต่อมาวันเดียวกัน เวลา 15.00 น. พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร เป็นเวลา 12 วัน โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ยื่นหลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท ขอประกันตัวต่อศาล และศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวโดยไม่ได้คัดค้าน