จนท.บ้านพักเด็กฯ มุกดาหาร เผย 2 นร.หญิงดีขึ้นมาก หลังได้ฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ข่าว

  จนท.บ้านพักเด็กฯ มุกดาหาร เผย 2 นร.หญิงดีขึ้นมาก หลังได้ฟื้นฟูสภาพจิตใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ค. 2563 14:37 น.

  นักเรียน ม.2 และ ม.4 เหยื่อ 5 ครูหื่น 2 รุ่นพี่ ได้ จนท.จากบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.มุกดาหาร เข้ามาดูแลเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจร่วมกับครอบครัว เบื้องต้นเด็กเริ่มคลายวิตกกังวลในระดับหนึ่ง

  จากกรณีนักเรียนสาวชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ถูกครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ได้กระทำชำเราภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดมุกดาหาร โดยคนร้ายได้ลงมือหลายครั้ง และถ่ายคลิปไว้ 

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 12 พ.ค.63 นางมยุรี อึ้งตระกูล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า เบื้องต้นน้องเด็กเรียน ม.2 อายุ 14 ปี ได้สมัครใจที่จะอยู่กับทางครอบครัว ส่วนน้องนักเรียน ม. 4 อายุ 16 ปี ได้สมัครใจเข้าพักที่บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการในส่วนกระบวนการเยียวยา และฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็ก ขณะเดียวกันยังได้จัดกิจกรรมให้น้องได้มีส่วนร่วม อย่างใกล้ชิดมาตั้งแต่ต้นแล้ว จากการพูดคุยเด็กคลายความวิตกกังวลได้ในระดับหนึ่ง ผู้ปกครองมีความเข้าใจ และร่วมดูแลเด็กอย่างดี

  หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร กล่าวต่อว่า สิ่งหนึ่งที่ทางน้องนักเรียนทั้ง 2 อยากได้มากที่สุด คือกำลังใจจากครอบครัว จากบุคคลรอบข้างมากที่สุด เพราะจะสามารถช่วยให้น้องสามารถใช้ชีวิตในสังคมต่อไป และเมื่อเด็กมีสภาพจิตใจดีขึ้นจะถามเรื่องเรียนว่า เขาอยากเรียนต่อไหม เราจะส่งต่อไปเรียนที่ไหน เพราะเรามีหน่วยงานในสังกัดที่สามารถส่งเด็กเข้าไปเรียน ถ้าเกิดว่าครอบครัวดูแลได้ เราก็ส่งไปอยู่กับครอบครัว เวลาเปิดเทอมเราก็เอาไปส่ง

  นางมยุรี กล่าวด้วยว่า แต่ถ้าครอบครัวมีปัญหา อยู่ไม่ได้เราก็ต้องดูแล ต้องประเมินด้วยว่าอยู่แบบไหน ถ้าส่งไปเรียนเรามีรถรับส่ง มีอาหารอย่างดี มีทุนให้ทุกอย่าง ถ้าเขาประสงค์ ต้องอยู่ที่ตัวน้องด้วย ถ้าเด็กไม่ประสงค์จะเรียน เราไม่สามารถบังคับเขาได้ และจะมีนักจิตวิทยาประเมินก่อน มีหลายหน่วยงานเข้ามาดูแล ในส่วนคดีก็ปล่อยให้เป็นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่มขืนเด็กข่มขืนนักเรียนนักเรียนหญิงฟื้นฟูจิตใจศิษย์เก่าข่มขืนมุกดาหารบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหารข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์