ข่าว
100 year

สัตวแพทย์เลือดร้อน กะซวก “ทนายความ” ดับ ยื่น 2 แสนบาทประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ค. 2563 13:37 น.
SHARE

สัตวแพทย์เลือดร้อนวัย 27 หายช็อกออกจาก รพ. ยื่น 2 แสนบาทประกันตัว หลังใช้มีดแทงอดีตตำรวจเก่า ผันตัวมาเป็นทนายความดับกลางถนนพระราม 9 ปมขับรถปาดหน้ากันไปมา ขณะที่ญาติเข้ารับศพ ถามกลับทำไมถึงต้องทำกันขนาดนี้

กรณี ร.ต.ท.กษิดิศ เหมาะสม รองสารวัตร (สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุ นายศรุติ ประยุรจตุพร อายุ 27 ปี ใช้อาวุธมีดแทง นายยิ่งพันธ์ เธียรเจริญ อายุ 56 ปี เสียชีวิต ภายหลังเกิดเหตุนายศรุติมีอาการช็อก เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวส่ง รพ.ปิยะเวช เป็นการด่วน คาดเกิดจากสาเหตุขับรถปาดหน้ากัน เหตุเกิดใกล้แยกรามสูร ถนนพระราม 9 ขาเข้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ค.2563 พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สน.มักกะสัน กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศรุติ ประยุรจตุพร มีอาชีพเป็นสัตวแพทย์ หลังเกิดเหตุมีอาการเครียดและยังให้การวกวน ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุนายศรุตินั่งอยู่ในรถด้วยอาการช็อกหลังใช้มีดแทงนายยิ่งพันธ์ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ปิยะเวช รักษาอาการจนหายดี จากนั้นนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก นายศรุติยังไม่ได้ให้ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อคดี ก่อนจะใช้เงินสดจำนวน 2 แสนบาทประกันตัวออกไป เจ้าหน้าที่คงจะนัดมาสอบสวนภายหลังอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา เมื่อเวลา 12.00 น. ที่แผนกนิติเวช รพ.รามาธิบดี นายพันธ์พจน์ เธียรเจริญ อายุ 50 ปี น้องชายของผู้ตายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานพี่ชายได้ไปนอนพักที่บ้านตนเองย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะไปปั่นรถจักรยานเพื่อออกกำลังกายที่ย่านสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เชื่อว่าระหว่างเดินทางกลับบ้านพักย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ตามข่าวเกิดจากการกระทบกระทั่งกันบนท้องถนน แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ แต่อย่างไรก็ตามยอมรับว่าพี่ชายเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ไม่ถึงกับไปชกต่อยกับใคร ก่อนหน้านี้พี่ชายเป็นตำรวจเก่า ยศ ส.ต.อ. จำไม่ได้แล้วเคยประจำอยู่ที่ไหน และได้ลาออกมาเป็นทนายกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งหลังลาออกทำอาชีพทนายความ ปัจุบันยังเป็นโสด แต่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้วแต่เลิกกับภรรยาได้ไม่นาน ที่ผ่านมาเท่าที่รู้ผู้ตายไม่เคยกล่าวอ้างว่าเป็นตำรวจเก่า ส่วนกรณีที่มีพยานเห็นพี่ชายถือปืน ถือเหล็กลงไปข่มขู่ จนทำให้คู่กรณีใช้มีดแทงตนไม่ทราบในรายละเอียด แต่มองว่าเป็นคำกล่าวอ้างของคู่กรณี เพราะพี่ชายมีอาชีพเป็นทนายความจึงทราบดีในเรื่องของข้อกฎหมาย ส่วนตนเชื่อว่าที่พี่ชายเอาอะไรไปฟาดกระจกรถของคู่กรณีน่าจะเดิดจากความโมโหหลังถูกคู่กรณีแทงมากว่า

ล่าสุดยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากคู่กรณี แต่ถ้าหากเจอก็ยากจะถามว่าเรื่องราวมันเป็นอย่าง ทำไมถึงต้องทำกันขนาดนี้

ทั้งนี้ร่างของ นายยิ่งพันธ์ เธียรเจริญ ผู้เสียชีวิต ญาติได้มาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดน้อยนพคุณ เขตดุสิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตถูกมีดแทงที่ชายโครงซ้าย 1 แผล และต้นขาหนีบซ้าย 1 แผล

มีรายงานว่า จากการสวบสวนพยานเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายศรุติขับรถรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กศ 2383 กรุงเทพมหานคร ปาดหน้ากันไปมากับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บบ 9797 กระบี่ ของนายยิ่งพันธ์ ช่วงบริเวณถนนพระราม 9 ซอย 26 และทั้งคู่ลงมาจากรถโต้เถียงชกต่อยกัน นายยิ่งพันธ์ใช้เหล็กที่ถือมาจากในรถทุบกระโปรงและกระจกหน้ารถเก๋ง จนนายศรุติโมโหใช้มีดจ้วงแทงนายยิ่งพันธ์ ไป 2 ครั้ง ก่อนขับรถเก๋งหลบหนี นายยิ่งพันธ์ขับรถกระบะตามมาทันและพุ่งชนท้ายรถเก๋งตรงจุดเกิดเหตุ ห่างจากจุดแรกประมาณ 200 เมตร นายยิ่งพันธ์เสียเลือดมากลงจากรถไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายศรุติก็ไม่กล้าลงจากรถ ก่อนตัวเองจะโทรแจ้งความให้ตำรวจมาที่เกิดเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงกันตายสัตวแพทย์เลือดร้อนสัตวแพทย์สัตวแพทย์แทงทนายความถนนพระราม 9ยื่นประกันกะซวกทนายความข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้