ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง 3 เสือ สภ.คลองด่าน หลังอัจฉริยะร้องบิ๊กแป๊ะ ตำรวจฉาวตั้งแก๊งยัดยา

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 12:41 น.
SHARE

ผู้การฯปากน้ำ เซ็นคำสั่งย้ายขาด 3 เสือโรงพักคลองด่าน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ชนวนเหตุอัจฉริยะ พาเหยื่อร้อง ผบ.ตร. สีกากีฉาว อุ้ม ทำร้ายรีดเอาทรัพย์

กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกตำรวจ สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ยัดข้อหายาเสพติด ทำร้ายร่างกายก่อนอุ้มไปรีดเงินและทรัพย์สิน ในลักษณะเดียวกัน 2 เหตุการณ์ เข้าร้องทุกข์กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เพื่อให้ดำเนินคดีตำรวจ สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ และพวกกว่า 10 คน ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ปล้นทรัพย์ และกรรโชกทรัพย์ รวมทั้งให้มีการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย หลังมีพฤติการณ์ร่วมกันอุ้มผู้เสียหายไปทำร้ายร่างกาย ยัดข้อหาค้ายาเสพติด ก่อนเรียกรับเงินสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2563 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพ่วง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว เพื่อความสบายใจของผู้เสียหายและให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย จึงได้มีคำสั่งให้ 1. พ.ต.อ.ศุภชัย ตระการรังสี ผกก.สภ.คลองด่าน 2. พ.ต.ท.ศุภกฤต พูลศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.คลองด่าน และ 3. พ.ต.ท.พัชระ บุญกว้าง สว.สส.สภ.คลองด่าน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ภ.จว.สมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ส่วนความคืบหน้าของคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรัดพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด คาดว่าภายในวันที่ 8 พ.ค. สำนวนน่าจะแล้วเสร็จ ทั้งนี้หากหลักฐานการสอบมีมูลความจริงปรากฏตามที่ผู้เสียหายร้องเรียน ก็จะพิจารณาโทษทางวินัยและอาญากับตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า 1 ในผู้เสียหายที่เป็นหญิง เล่าถึงพฤติการณ์ของตำรวจนอกรีตสังกัด สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ว่า เมื่อประมาณกลางปี 62 ขณะตนและสามี พร้อมด้วยลูกๆอีก 3 คน เดินทางไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ระหว่างทางมีชายฉกรรจ์ 7-8 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ เข้ามาจับกุมตนและสามีใส่กุญแจมือ เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.คลองด่าน ก่อนนำตัวไปทำร้ายร่างกายที่สนามฟุตบอลและนำไปกักขังที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง เอาถุงดำมาครอบศีรษะและทำร้ายร่างกาย จนต้องยอมจ่ายเงิน 50,000 บาท และรถเก๋ง 1 คัน ให้กลุ่มตำรวจเพื่อแลกกับอิสรภาพ หลังจากกลุ่มตำรวจได้รับเงินแล้ว พามาปล่อยที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตบางนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้งตำรวจสภ.คลองด่านเด้ง 3 เสือตำรวจรีดเงินตำรวจเรียกเงินตำรวจอุ้มอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:52 น.