ไลฟ์สไตล์
100 year

นักศึกษาสาวปี 4 ม.ดังเชียงใหม่ รมควัน ดับคาเก๋ง คาดเครียดปัญหาชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 12:09 น.
SHARE

นักศึกษาสาวปี 4 ม.ราชภัฏเชียงใหม่ คิดสั้นใช้เตาอั้งโล่รมควันฆ่าตัวคาเก๋ง ตำรวจคาดเครียดปัญหาชีวิตหาทางออกไม่ได้

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุหญิงรมควันเสียชีวิต ภายในรถบริเวณถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ขาออกเมือง หน้าที่ทำการไฟฟ้าป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กพ 5723 เชียงใหม่ ภายในรถพบศพ น.ส.พรรณรายณ์ เตชะ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สภาพเอนนอนที่เบาะคนขับ ที่พื้นด้านข้างพบเตาอั้งโล่ 1 เตา และถ่าน เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายสมชาย ระยับศรี วิศวกรที่มาคุมไซต์งานบริเวณการก่อสร้างสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ทราบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนนตั้งแต่เมื่อคืน กระทั่งช่วงเช้าตนเอะใจเห็นว่ารถคันนี้ผิดสังเกต จึงได้เดินไปส่องดูใกล้ๆ ก็พบว่าคนขับได้นอนเสียชีวิตอยู่ อีกทั้งยังเห็นเตาถ่านวางอยู่ จึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้ทุบกระจกด้านหลังรถ เพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าคนขับรถที่เป็นผู้หญิงนั้นได้เสียชีวิตลงไปแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายอาจจะประสบปัญหาชีวิตบางเรื่องที่หาทางออกไม่ได้ จึงคิดสั้นรมควันเสียชีวิตในรถเก๋งคันดังกล่าว จึงได้ส่งไปให้ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง พร้อมกับติดตามหาญาติมารับศพต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า จากการสอบถามมารดาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายนั้นอยู่ในอาการซึมเศร้า หลังจากที่แฟนหนุ่มเพิ่งประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อประมาณปลายปี 62 และปู่ก็เพิ่งเสียชีวิตติดต่อกัน ทำให้เกิดความเสียใจอย่างมาก เช่นเดียวกับเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตายที่ได้มีการโพสต์ภาพอาลัย และคิดถึงแฟนหนุ่มที่จากไปเพราะอุบัติเหตุอยู่แทบจะทุกโพสต์

ขณะที่เพื่อนสนิทของผู้ตาย เผยว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แฟนหนุ่มที่ผู้เสียชีวิตรักมากได้ประสบอุบัติเหตุรถชนที่บริเวณจุดเดียวกันกับที่ผู้เสียชีวิตมาจอดรถดังกล่าว อีกทั้งไม่นานมานี้ ปู่ก็ได้มาเสียชีวิตลงอีก จึงทำให้ผู้เสียชีวิตยิ่งมีอาการเศร้าเข้าไปอีก โดยช่วงหลังๆ เจ้าตัวก็จะบ่นให้ฟังว่า อยากตาย แต่เพื่อนๆ ก็พยายามเกลี้ยกล่อมและพูดคุยให้กำลังใจเสมอมา และช่วงคืนของวันก่อน ( 5 พ.ค.) ก็ยังได้พูดคุยกับผู้เสียชีวิตกับเพื่อนคนอื่นๆ อยู่ และต่อมาเมื่อวานนี้ ( 6 พ.ค.) ก็ไม่ได้เจอผู้เสียชีวิต แต่ก็เห็นเจ้าตัวอัปรูปลงสตอรี่ในเฟซบุ๊กอยู่ จึงไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งเช้าวันนี้จึงทราบข่าวว่าเพื่อนสาวได้คิดสั้นฆ่าตัวตายเสียแล้ว และตนก็รู้สึกเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากรู้จักกับผู้เสียชีวิตมากว่า 10 ปี และยังเรียนหนังสือด้วยกัน

ส่วนสาเหตุที่มาเสียชีวิตในจุดดังกล่าว ทางเพื่อนผู้เสียชีวิตบอกว่า อาจเป็นเพราะแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตประสบอุบัติเหตุตรงจุดนี้ จึงทำให้ผู้เสียชีวิตตัดสินใจมาฆ่าตัวตายใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ เนื่องจากอาจจะคิดถึงแฟนหนุ่มที่ล่วงลับไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันรมควันในรถนักศึกษา รมควันนักศึกษาสาวรมควันฆ่าตัวตายเชียงใหม่รมควันดับคารถม.ดังเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 06:14 น.