ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจสุ่มตรวจร้านอาหาร ร้านค้า 1.3 หมื่นแห่ง ตักเตือนไป 4,600 แห่ง

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 10:28 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.เผยผลตรวจกิจการกิจกรรมที่ได้รับการปลดล็อก 13,000 กว่าแห่ง ดำเนินการตักเตือนและให้คำแนะนำกว่า 4,600 แห่ง

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผลการปฏิบัติ ภายหลังจากที่มีประกาศ เรื่องการขยายระยะเวลาการใช้บังคับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. จนถึง วันที่ 31 พ.ค. และการผ่อนการมาตรการให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้นั้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับหน่วยร่วมปฏิบัติ ในการตรวจสอบของสายตรวจร่วม สถานประกอบการ ร้านค้า หรือ สถานที่ที่ได้รับการผ่อนปรนให้สามารถดำเนินการหรือทำตามกิจกรรมบางอย่างได้ โดยต้องถือการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในการป้องการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 6 พ.ค. ซึ่งจากการสุ่มตรวจ 13,000 กว่าแห่ง ได้ดำเนินการตักเตือนและให้คำแนะนำกว่า 4,600 แห่ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับหน่วยงานร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วน ประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจให้กับ ประชาชน ผู้ประกอบการ ร้านค้า ให้ความร่วมมือในการถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย อย่างเคร่งครัด ตลอดจน กำชับชุดเคลื่อนที่เร็ว สายตรวจร่วม เพิ่มความถี่ วงรอบในการออกตรวจสอบ ตรวจตราและบังคับใช้กฎหมาย ทั่วทุกพื้นที่ ทั้งในและนอกเวลาเคอร์ฟิวอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดกลับมารุนแรงขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุ่มตรวจสถานที่ได้รับผ่อนปรนร้านอาหารร้านค้าปลดล็อกกฤษณะ พัฒนเจริญเว้นระยะห่างทางสังคมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:42 น.