ไม่กลัวเคอร์ฟิว บุกจับโจ๋เมืองแพร่ตั้งวงก๊ง เสพยาบ้า ของกลาง 183 เม็ด

ข่าว

ไม่กลัวเคอร์ฟิว บุกจับโจ๋เมืองแพร่ตั้งวงก๊ง เสพยาบ้า ของกลาง 183 เม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2563 09:24 น.

กำนันตำบลบ้านถิ่นลุยเอง บุกจับแก๊งโจ๋เมืองแพร่ ไม่กลัวเคอร์ฟิว ฝ่าฝืนชุมนุมมั่วสุมก๊งเหล้า เสพยาบ้ากันเพลิน ยึดของกลาง 183 เม็ด ได้ผู้ต้องหา 1 ราย แจ้งตำรวจมารับตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 6 พ.ค.2563 นายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมดื่มสุราส่งเสียงดัง ที่บริเวณห้างนา บ้านถิ่น หมู่ 3 ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. หรือ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำรวจบ้าน เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังนั่งล้อมวงมั่วสุมส่งเสียงดัง แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันแตกฮือวิ่งหลบหนีไปในความมืด แต่ก็สามารถจับกุมตัวไว้ได้ 1 คน คือ นางสาวพัชริน บุตรเสน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 181/1 หมู่ 4 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ตรวจสอบพบมียาบ้า จำนวน 183 เม็ด ยาไอซ์ อีก 2 กรัม จึงได้แจ้งไปยัง พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยม้า มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาที่ทางการกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ทางตำบลบ้านถิ่น ได้จัดเวรยามในการตรวจตราในตำบล โดยกำหนดให้ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่ ทำการสอดส่อง ให้เป็นไปตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ที่ผ่านมา ก็ยังไม่พบกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมในตำบล แต่คืนนี้ ชาวบ้านได้โทรศัพท์มาแจ้งจึงได้ระดมกำลังออกไปตรวจสอบ ก็ปรากฏว่า พบตามที่ชาวบ้านแจ้ง ดังนั้น จึงได้ประกาศให้ทางหมู่บ้านทราบถึงมาตรการที่เอาจริงกับการฝ่าฝืน ส่วนยาเสพติดในพื้นที่ ก็ลดลงไปมากเพราะทางฝ่ายปกครองเรา จี้และตามล้างไม่ให้มี ดังนั้นผู้นำในหมู่บ้านจึงได้เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ทำให้การแพร่ระบาดของยาบ้าลดลงต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:34

  5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์