หนุ่มร้านอาหารใต้ที่มหาสารคาม ปิดร้านยิงเมีย-ลูกชายดับ 2 ศพ ก่อนมอบตัว

ข่าว

หนุ่มร้านอาหารใต้ที่มหาสารคาม ปิดร้านยิงเมีย-ลูกชายดับ 2 ศพ ก่อนมอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 20:22 น.

หนุ่มเจ้าของร้าน "นายหัว ครัวปักษ์ใต้" ที่มหาสารคาม ก่อเหตุยิงภรรยาและลูกชายตายคาร้าน 2 ศพ ตำรวจรุดปิดล้อมเข้าเจรจา จนล่าสุด มอบตัวกับจนท.แล้ว แต่ยังไม่ยอมให้การ พบเคยเป็นผู้ป่วยทางจิต

เมื่อเวลา 15.50 น. ของวันที่ 6 พ.ค. 2563 ร.ต.อ.ไวพจน์ ไกรวาปี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่บริเวณชุมชนสามัคคี 2 ถนนมหาชัยดำริห์ ในร้านขายข้าวแกง ชื่อร้าน อาหารครัวแกงใต้ นายหัว ครัวปักษ์ใต้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายอาหาร ภายในร้านถูกปิดประตู มีผู้ก่อเหตุคือ นายอุดมศักดิ์ เทพราช อยู่บ้านเลขที่ 50 ถนนศรีมหาสารคาม ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม เป็นคนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ใช้ปืนยิงเมียและลูกชาย จำนวน 7 นัด ภายในร้าน คาดว่าเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายทราบชื่อคือ นายพลกฤต ชูเกิด อายุ 18 ปี (หลานชายผู้ก่อเหตุ) มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณแผ่นหลัง รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเร่งนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม และพยายามจะเข้าไปเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุให้มอบตัว แต่หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุยังไม่มอบตัว มีอาวุธปืน และยิงขู่เจ้าหน้าที่จำนวน 1 นัดเพื่อไม่ให้เข้ามา ต่อมา พ.ต.อ.ธนิต เหรียญเจริญ ผกก.สภ.เมือง มหาสารคาม ได้สั่งทีมตำรวจชุดปราบปราม และชุดสืบสวนจังหวัดมหาสารคาม ตรึงกำลังกว่า 100 นาย คุมพื้นที่กันไม่ให้ประชาชนทั่วไปเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเบื้องต้น ร้านขายแกงใต้ ได้ย้ายมาจากตรงข้ามสำนักงานประปาจังหวัดมหาสารคามมาอยู่ที่ปัจจุบันประมาณ 4-6 เดือน ก่อนเกิดเหตุมีเสียงทะเลาะเบาะแว้งกันภายในร้าน และต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ครั้งแรกจำนวน 4 นัด และห่างออกไปประมาณ 5 นาที ได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด จากนั้นได้มีหลานชายของผู้ก่อเหตุที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณแผ่นหลัง วิ่งออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และนำส่ง รพ.มหาสารคาม เพื่อรักษาในช่วงนี้กำลังรอดูเหตุการณ์ ซึ่งได้ติดต่อทางญาติผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นพี่ชายเข้ามาเจรจาเพื่อเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว  

ต่อมาเมื่อเวลา 18.55 น. ผู้ก่อเหตุได้เปิดประตูออกมามอบตัวพร้อมอาวุธปืนพกสั้น ซีแซด ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพบศพ นายธนิต คงอินทร์ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม สภาพศพถูกยิงเข้าที่หน้าอกและศีรษะ จำนวน 2 นัด และนางประณีต คงอินทร์  อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม สภาพศพถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะ จำนวน 1 นัด ลำคอด้านซ้าย 1 นัด นอนตายอยู่บนพื้นบ้าน ทั้งสองศพเป็นลูกชายและภรรยาของผู้ก่อเหตุ ใกล้กันกระจาดใส่สิ่งของกระจัดกระจายบนพื้น ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานอย่างอื่น

จากการสอบสวน ผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบบัตรคนไข้บำบัดโรคทางจิตเวช ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีชีวิต รถพ่วงเบรกแตก ชนรวด 9 คัน จยย.สติดีมาก รอดหวุดหวิด
  03:00

  นาทีชีวิต รถพ่วงเบรกแตก ชนรวด 9 คัน จยย.สติดีมาก รอดหวุดหวิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์