จนท.เชียงราย จับยาบ้ากว่าล้านเม็ด ของกลุ่มมูเซอ ขนมาขายถูกแข่งกับว้า

ข่าว

  จนท.เชียงราย จับยาบ้ากว่าล้านเม็ด ของกลุ่มมูเซอ ขนมาขายถูกแข่งกับว้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2563 16:24 น.

  จนท.เชียงราย แถลงการจับกุมยาบ้ารวมกว่าล้านเม็ด หลังสกัดจับเก๋งขนยาได้ที่ อ.แม่สาย โดยจากการตรวจสอบพบว่าเป็นของกลุ่มมูเซอ ที่ทำมาขายแข่งกับกลุ่มว้า แต่ขายถูกกว่าแล้วขนมาขายฝั่งไทยช่วงหน้าแล้ง

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 พ.ค.63 ที่ บก.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 บ้านเหมืองแดงใต้ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ท.กฤษฒิชัย กองกิจ เสธฯ ฉก.ม.2 แถลงว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 พ.ค. 63 พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 ได้สั่งการให้ ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังร่วมกับตำรวจ ปส.3 บช.ปส. ออกลาดตระเวนสกัดกั้นยาเสพติดถึงบริเวณ บ.ร้อง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากชายแดน 500 เมตร สามารถจับ นายอัฐชัย ใสแก้ว ขณะขับรถเก๋งทะเบียน กง 9235 เชียงราย พร้อมยาบ้าจำนวน 1,004,000 เม็ด ไปสอบสวนดำเนินคดี เบื้องต้นทราบว่า นายอัฐชัยรับจ้างขนยาบ้าช่วงสั้นๆ ไปส่งในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย แกะกระสอบแพ็กใหม่ ซุกซ่อนใส่ในรถยนต์เพื่อเดินทางเข้าไปส่งพื้นที่ชั้นในได้สะดวกขึ้น

  หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงรายงานว่า ของกลางยาบ้าที่จับได้หน้าห่อมีตราประทับเครื่องหมาย 999 คาดว่าเป็นของกลุ่มมูเซอ ซื้อหัวเชื้อจากเครือข่ายว้าใต้มาอัดเม็ดขายในราคาถูกกว่าของว้า และตีตราเลียนแบบของว้า บริเวณใกล้ชายแดนไทย และนำมาพักคอยไว้พื้นที่แนวชายแดนบ้านป่ากุ๊ก ตรงข้าม บ.ปางห้า ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย เมื่อนัดหมายส่งมอบกันก็จะทยอยแบกเดินลุยข้ามแม่น้ำสาย ขณะนี้เป็นฤดูแล้งน้ำในแม่น้ำสายได้แห้งขอด สามารถเดินข้ามได้เป็นระยะทางยาว จึงเป็นโอกาสเหมาะที่แก๊งยาเสพติดจะลักลอบลำเลียงข้ามชายแดนได้ง่าย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกตรวจสกัดเข้มข้นขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์