ญาติรับศพสาว 18 ถูกอดีตแฟนหนุ่มยิงดับแล้วยิงตัวตาม แม่ลั่นไม่อโหสิกรรม

ข่าว

ญาติรับศพสาว 18 ถูกอดีตแฟนหนุ่มยิงดับแล้วยิงตัวตาม แม่ลั่นไม่อโหสิกรรม

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 16:19 น.


พ่อแม่หัวใจสลาย รับศพลูกสาวที่ถูกหนุ่มแฟนเก่าหึงโหดยิงตายคาวงหมูกระทะ ก่อนยิงตัวตายตาม ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ส่วนศพหนุ่มคนยิงไร้ญาติมารับ มีเพียง จนท.กู้ภัยรับศพไปส่งให้ที่บ้านตำบลเดียวกัน

จากกรณี นายบรรณสรณ์ อนุสนธ์ หรือ บอล อายุ 18 ปี ชาวบ้านวังแก่ง ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง น.ส.สุธิมนต์ เมืองแพน หรือ น้องหนึ่ง อายุ 18 ปี อดีตแฟนสาวเสียชีวิตขณะนั่งกินหมูกระทะกับเพื่อนๆ รวม 7 คน ในเพิงข้างบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านโคก ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง และหลังเกิดเหตุนายบอล มือปืนได้ขี่ จยย.หลบหนีไปตามถนนภายในหมู่บ้าน จนถึงทางเข้าสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้าน แล้วตัดสินใจใช้ปืนลูกซองยาวกระบอกเดียวกัน จ่อยิงกลางหน้าผากตนเองเสียชีวิตคาที่ เพื่อหนีความผิดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค. นายมงคล เมืองแพน อายุ 44 ปี อาสากู้ภัยบูรพาจุดเนินมะปราง พร้อมด้วย นางสมจิต เมืองแพน อายุ 47 ปี บิดาและมารดาของ น.ส.สุธิมนต์ เมืองแพน หรือ น้องหนึ่ง ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาขอรับศพที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ เนื่องจากนายมงคล ผู้ทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัย กลับต้องมารับลูกสาวคนเดียวที่ถูกมือปืนที่รักเหมือนลูกเช่นกัน ยิงด้วยความโหดเหี้ยม

นายมงคล เมืองแพน เปิดเผยว่า น้องหนึ่งเป็นลูกสาวคนโต ขยันเรียนหนังสือ และร่วมงานกิจกรรมของโรงเรียนมาโดยตลอด มีฝีมือในการทำบายศรีจนสามารถรับจ้างทำสร้างรายได้ช่วยเหลือครอบครัวได้ และกำลังจะมีอนาคตอีกยาวไกล เพราะเพิ่งสอบติดมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาพม่าศึกษา มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นครู ถือว่าเป็นความหวังในการเป็นเสาหลักของบ้าน ซึ่งในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ก็จะเปิดเรียนเทอมแรกแล้ว หลังจากเพิ่งจ่ายค่าเทอมไปครึ่งหนึ่งประมาณหมื่นกว่าบาทแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมาก ยังทำใจยอมรับไม่ได้ที่ลูกสาวต้องมาจบชีวิตเช่นนี้

ด้าน นางสมจิต เมืองแพน อายุ 47 ปี มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนเองไม่ขออโหสิกรรมให้กับ นายบอล มือปืน เพราะที่ผ่านมานายบอลก็มาพักอาศัยอยู่กินที่บ้านกับลูกสาว ครอบครัวดูแลรักเหมือนลูกคนหนึ่ง แต่นายบอลกลับนอกใจไปมีผู้หญิงคนอื่น จนลูกสาวตนจับได้ถึง 2 ครั้ง ปกตินายบอลจะเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ไม่เคยทะเลาะกับลูกสาวให้ครอบครัวเห็น สุดท้ายลูกสาวได้ไล่นายบอลออกจากบ้านเพราะไปมีผู้หญิงคนอื่น อาจจะทำให้นายบอลพยายามกลับมาง้อขอคืนดีด้วย แต่ลูกสาวไม่สนใจ และไม่อยากกลับไปคบอีก จึงสร้างความเจ็บแค้นใจให้กับนายบอลจนใช้ปืนลูกซองยาวมายิงลูกสาวตน

แม่ของสาวที่เสียชีวิต กล่าวต่อว่าทั้งน้ำตาว่า สุดท้ายเวรกรรมก็ทำให้นายบอล ตัดสินใจยิงตัวตายหนีความผิดชดใช้กรรมที่ก่อไว้ นอกจากนี้น้องหนึ่งลูกสาวของตนเป็นคนรักสวยรักงาม ญาติๆ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาได้เตรียมเครื่องสำอางมาแต่งหน้าศพ เพราะอยากให้ลูกสาวไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ และหลังจากเกิดเหตุยังไม่มีญาติของนายบอลติดต่อมาพูดคุย หรือขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ถ้าถามว่าตนจะให้อภัยหรืออโหสิกรรมให้กับนายบอลหรือไม่ ตนขอบอกว่าไม่อโหสิกรรมให้ แม้ว่านายบอลจะตายไปแล้วก็ตาม ส่วนศพของน้องหนึ่งตนจะนำไปสวดอภิธรรมศพที่บ้านพักในหมู่ 2 บ้านหนองขมิ้น ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

ส่วนศพของนายบอลนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำส่งให้ญาติที่ภูมิลำเนา ซึ่งอยู่ในตำบลเดียวกันเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นอกจากนี้ นายเอก หัวหน้ากู้ภัยบูรพาจุดเนินมะปราง ซึ่งเป็นอาของน้องหนึ่ง เปิดเผยว่า นายบอล กับ น้องหนึ่ง มีปัญหากันเพราะนายบอลไปมีผู้หญิงใหม่ ครั้งแรกน้องหนึ่งก็ให้อภัย เมื่อนายบอลย้อนกลับมาคบกันอีกครั้งหนึ่ง ต่อมาก็ไปมีผู้หญิงใหม่อีก คราวนี้เลิกคบหากันไปนาน กระทั่งมาครั้งนี้ นายบอลได้กลับมาอีกครั้งเพื่อขอคืนดีกับน้องหนึ่งอีก เมื่อง้อไม่สำเร็จก็ไปเอาปืนลูกซองห้านัดของผู้ใดไม่ทราบมายิงน้องหนึ่งจนเสียชีวิต ก่อนไปใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตนเองเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์