ครูสอนภาษาชาวเยอรมัน พบเป็นศพถูกฆ่าตายในห้องพักที่ปราจีนบุรี

ข่าว

  ครูสอนภาษาชาวเยอรมัน พบเป็นศพถูกฆ่าตายในห้องพักที่ปราจีนบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2563 16:11 น.

  หนุ่มใหญ่คนเยอรมัน วัย 59 ปี ครูสอนภาษาที่ปราจีนบุรี ถูกฆ่าตายคาบ้าน พบโดนมีดแทงอก 1 แผล โดยมีมีดของกลางตกอยู่ ตร.ส่งศพผ่าพิสูจน์ คาดคนลงมือเป็นผู้ใกล้ชิดผู้ตาย เร่งติดตามคนใกล้ชิดสอบปากคำ

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.อัครเดช ฟูแสง ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติเสียชีวิตในบ้านพักในพื้นที่ ซอยบางปะกง 2 ถนนโรมันอุทิศ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.ภูมินทร สิงหะสุต รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี พบบ้านดังกล่าวเป็นเรือนแถวชั้นเดียว 3 ห้อง ห้องเกิดเหตุเป็นห้องสุดท้าย เจ้าหน้าที่ได้พบกับ นางสีวรรณ กุลมาก อายุ 49 ปี อดีตแฟนเก่าของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายชื่อ นายเคลาซ์ วิลเฮลม์ (Mr.Klaus Wilhelm) อายุ 59 ปี ชาวเยอรมัน เป็นครูสอนภาษาที่สถาบันแทมบริท สาขาปราจีนบุรี

  อดีตแฟนเก่าของผู้ตาย กล่าวต่อว่า ในช่วงเช้าตัวเองได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านเกิดเหตุ เมื่อมาถึงเห็นมันเงียบจึงได้โทรเข้ามือถือ เห็นโทรศัพท์อยู่บนโทรทัศน์ จึงได้ปีนกำแพงเข้ามาด้านหลัง เห็นซองโทรศัพท์วางอยู่ที่พื้น ก็สงสัยว่าเมื่อวานยังเห็นใช้ดีๆ อยู่ และเห็นประตูหลังบ้านเปิดอยู่ เมื่อเดินเข้าไปเห็นเขานอนอยู่ ขาชันขึ้นข้างหนึ่ง แต่เห็นลืมตาอยู่ จึงได้เรียกเขาถามว่าคุณเป็นอะไร เขาลืมตามองและเหมือนจะอ้าปาก แล้วเขาก็ไปเลย จึงเอากุญแจที่วางอยู่มาเปิดประตูบ้าน ก่อนหน้านั้นทราบว่าลูกสาวกับแฟนลูกสาวมาอยู่ด้วยเพราะผู้ตายเล่าให้ฟัง

  ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี จึงได้เข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณหลังบ้านพบซองพลาสติกสีขาว 1 ชิ้น กระเป๋าเงินสีดำ 1 ใบ อยู่ที่บริเวณพื้นหลังบ้านใกล้กับกำแพงรั้วบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจหารอยนิ้วมือแฝง ส่วนที่ประตูหลังบ้าน พบว่าถูกเปิดออกและบานเกล็ดกระจกช่องบนถูกถอดออก เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในห้องนอนพบศพนายเคลาซ์ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยสวมกางเกงผ้ายืดขาสั้นสีเทา จากการตรวจสภาพศพ พบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่บริเวณเหนือราวนมซ้าย จำนวน 1 แผล พื้นห้องนอนพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือด ยาวประมาณ 5 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม

  จากการตรวจสอบบริเวณบ้าน ทางเจ้าหน้าที่พบแว่นสายตาตกอยู่นอกรั้วด้านข้างบ้านที่เกิดเหตุ จำนวน 1 อัน แต่ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด หลังจากตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน นำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้แพทย์ผ่าศพพิสูจน์

  จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายได้เข้ามาประเทศไทยโดยอาศัยบ้านเช่าที่เกิดเหตุเป็นที่พักเป็นเวลา 10 กว่าปี และประกอบอาชีพสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่สถาบันแทมบริท สาขาปราจีนบุรี โดยมีภรรยาเป็นคนไทยและมีบุตรสาวทำงานอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย จะเดินทางมาเยี่ยมเป็นบางครั้ง และผู้ตายเคยคบหากับนางสีวรรณ กุลมาก ที่ไปมาหาสู่กับผู้ตายหลายครั้ง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุต้องเป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้ตาย จึงได้เชิญตัวนางสีวรรณ มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของผู้ตายหรือไม่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์