เสี่ยโป้ ทำบุญวันเกิด 28 ปี หอบเงินล้านแจกชาวบ้าน ยันไม่ฝักใฝ่การเมือง

ข่าว

เสี่ยโป้ ทำบุญวันเกิด 28 ปี หอบเงินล้านแจกชาวบ้าน ยันไม่ฝักใฝ่การเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 13:03 น.

“เสี่ยโป้” ควงแม่ทำบุญวันเกิดครบรอบ 28 ปี หอบเงิน 1 ล้าน แจกชาวบ้านคนละ 500 เจ้าตัวยันเป็นพลังเงียบ ไม่ฝักใฝ่การเมือง ลั่นถ้าลงเล่นการเมือง ขอให้ตาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ถนนเชิดวุฒากาศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. หลังมีข่าวว่า นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ อายุ 28 ปี ประกาศว่า เวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ค. จะแจกเงิน 500 บาท โดยกำหนดจำนวนคนไว้ที่ 1,000 คน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของตนเอง จากคำประกาศดังกล่าวมีประชาชนมารอรับเงินเป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มแรกมารอคิวตั้งแต่เวลา 04.00 น. แล้ว

ทางเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่เขตดอนเมือง ได้จัดระเบียบในลานกว้างใต้โดมบริเวณกลางโรงเรียน โดยจัดเก้าอี้ไว้สำหรับกลุ่มแรกและนั่งพื้น โดยเว้นระยะห่างกัน 1.5 เมตร ภายในโดมนี้สามารถจุคนได้ 500 คน ในส่วนที่เหลือหางแถวยาวออกไปริมถนนนอกโรงเรียนแล้ว เนื่องจากมีประชาชนทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางทีมงานของเสี่ยโป้เพิ่มยอดบริจาคให้เป็น 2,000 คน รวมเป็นเงิน 1 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 11.00 น. นายอภิรักษ์ เดินทางมาถึงได้รับเสียงปรบมือจากประชาชนที่มารอคอยเป็นจำนวนมาก โดยการแจกเงินเป็นไปอย่างเรียบร้อย และมีคนมาขอถ่ายรูปคู่กับเสี่ยโป้เป็นระยะๆ

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเกิดของตนจึงอยากบริจาคเงินให้กับผู้ที่เดือดร้อนอยู่ในช่วงนี้ อีกทั้งที่ผ่านมามีบรรดาเพจปลอมได้ปล่อยข่าวว่าตนจะแจกเงินในย่านดอนเมืองทำให้มีประชาชนเข้าใจผิดมาเฝ้ารอทำให้เกิดความเดือดร้อนและตนเองก็เสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย อีกทั้งตนเคยประกาศว่าจะแจกเงินทั้งหมดจำนวน 5 ล้านบาท ครั้งนี้ในวันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ตนจะแจกเงินช่วยเหลือจริงๆ และเมื่อขับรถมาถึงเห็นผู้คนจำนวนมากพร้อมเสียงปรบมือ ตนรู้สึกดีใจอย่างมาก

นายอภิรักษ์ กล่าวต่อว่า จากที่มีคนกล่าวหาว่าเงินของตนเป็นเงินสกปรกนั้น ตนขอชี้แจงว่าตนทำธุรกิจหลายอย่างทั้งในและต่างประเทศ ในเรื่องของการพนันนั้นเป็นธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในต่างประเทศ ทั้งนี้ที่ตนมาแจกเงินไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ตนอยากเตือนประชาชนว่าหากมีข่าวว่าตนจะแจกเงินอีกขอให้สอบถามกับทางเขต เนื่องจากตนจะประสานเขตก่อนทุกครั้ง

นายอภิรักษ์ กล่าวอีกว่า ตนขอย้ำว่าการมาแจกเงินครั้งนี้ไม่มีนัยทางการเมือง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตนไลฟ์สดแจกเงิน โดยบอกว่าใครไม่ได้เงินจากคณะก้าวหน้าให้มาเอาที่ตนเอง จนมีกระแสข่าวบางส่วนโจมตีรวมไปถึงประเด็น #โป๊รักพี่ธร ซึ่งตนบอกว่าตนไม่ได้เข้าข้างไหน เพื่อนๆ และพี่ๆ ตนก็มีทั้งคณะก้าวหน้า และพลังประชารัฐ ตนไม่ฝักใฝ่การเมือง ถ้าตนลงเล่นการเมืองขอให้ตนตายเลย

ขณะที่ ยายวัย 68 ปี ที่มารอแต่เช้า กล่าวว่า ตนมารอคิวตั้งแต่เวลา 04.30 น. ตนอยากขอบคุณเสี่ยโป้ที่บริจาคเงินให้แก่ผู้ที่ลำบากยากจน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์