ไลฟ์สไตล์
100 year

สิงห์รถบรรทุกเฮ ตร.ขยายระยะเวลาวิ่งในเวลาห้ามในเขต กทม. ถึง 31 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2563 12:02 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.เผยขยายระยะเวลา การผ่อนผันให้รถบรรทุก 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ ขึ้นไป วิ่งในเวลาห้ามในเขตกรุงเทพ ถึง 31 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณี ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อบังคับหัวหน้าเจ้าพนักงานจราจรทั่วราชอาณาจักร ว่าด้วย ยกเว้นการห้ามรถบรรทุก 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ ขึ้นไป เดินรถในกรุงเทพมหานคร ในช่วงเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากมีการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 2) ว่า ตามที่ได้มีประกาศ เรื่อง การขยายระยะเวลาการใช้บังคับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรออกไปอีกคราวหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. จนถึงวันที่ 31 พ.ค. และ ประกาศเรื่อง การให้ข้อกำหนด ประกาศ และคำสั่งที่นายกรัฐมนตรีกำหนดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยังมีผลใช้บังคับ ลงวันที่ 28 เมษายน 2563 นั้น

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ตามนัยประกาศ ข้อบังคับหัวหน้าเจ้าพนักงานจราจรทั่วราชอาณาจักรฯ (ฉบับที่ 2) ดังกล่าว ได้ขยายระยะเวลา การผ่อนผันให้รถบรรทุก วิ่งในเวลาห้ามในเขตกรุงเทพ ถึง 31 พ.ค. แต่ห้ามจอดทั้งสองฝั่งในกรุงเทพมหานคร ตามข้อบังคับเดิม
จากเดิมที่ผ่อนผันถึงวันที่ 30 เม.ย. ตามนัย ข้อบังคับหัวหน้าเจ้าพนักงานจราจรทั่วราชอาณาจักรฯ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เพื่อสอดรับกับการประกาศเคอร์ฟิว ที่รถบรรทุกหลายประเภทไม่สามารถวิ่งในเวลากลางคืนได้และแก้ปัญหาการประกอบกิจการขนส่ง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินรถบรรทุกจราจรผ่อนผันผ่อนผัน รถบรรทุกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:41 น.