จับตาเด้งล้างบาง สน.บางชัน หลังเจอปกครองบุกจับตู้สลอตแมชชีนอีกแล้ว

ข่าว

จับตาเด้งล้างบาง สน.บางชัน หลังเจอปกครองบุกจับตู้สลอตแมชชีนอีกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 11:07 น.

เพิ่งจะเด้ง 5 เสือโรงพักบางชัน ไปหมาดๆ เจอปกครองลงพื้นที่บุกจับซ้ำ "ตู้สลอตแมชชีน" 20 ตู้ เปิดให้เล่นเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จับตาคำสั่งเด้งล้างบาง เข้ากรุกราวรูดหรือไม่

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยว่า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่กรมการปกครองจับนักพนัน 14 คน จับกลุ่มเล่นการพนัน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมยึดของกลางตู้สลอตแมชชีน 20 ตู้ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับกรณีนี้เป็นคนละกรณีกันกับคราว เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหา 47 คน ลักลอบเล่นการพนัน ภายในห้องโถงโต๊ะสนุกเกอร์ ปลายซอยระหว่างรามคำแหง 148-150 แขวงและเขตสะพานสูง กทม. ซึ่ง พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้มีคำสั่งให้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 และ 5 เสือ สถานีตำรวจนครบาลบางชัน ซึ่งเป็นหน่วยพื้นที่รับผิดชอบ ประกอบด้วย ผู้กำกับการ, รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม, รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน และสารวัตรอีก 2 นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเข้าข่ายปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนกรณีนี้ ที่มีการจับผู้ลักลอบเล่นการพนันและยึดตู้สลอตแมชชีน จำนวน 3 แห่ง ในเขตพื้นที่ สน.บางชัน นั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีนโยบายชัดเจน ในการกวดขัน ป้องกันปราบปราม การลักลอบเล่นการพนันในทุกพื้นที่ และหากพบว่ามีความบกพร่อง ปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ ได้ให้พิจารณาลงทัณฑ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ที่บกพร่องในการป้องกันปราบปราม บ่อนการพนัน แหล่งอบายมุข ที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ก็มีเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมการเล่นการพนันในพื้นที่ สน.บางชัน มีคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.บางชันไปปฏิบัติหน้าที่อื่น รวมถึงมีคำสั่งเด้ง ผบก.น.4 มาแล้ว กระท่ังเมื่อวานนี้ก็มีการจับกุมซ้ำในพื้นที่ สน.บางชัน อีกครั้งหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์