บิ๊กแป๊ะ มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนช่วงโควิด-19

ข่าว

  บิ๊กแป๊ะ มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนช่วงโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2563 20:53 น.

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธามอบเงินให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทั่วประเทศ จัดทำโครงการแจกอาหาร เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงโควิด-19

  วันที่ 4 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องของการอุปโภค บริโภค บางครอบครัวมีหัวหน้าครอบครัวคนเดียวที่มีรายได้เลี้ยงดูสมาชิกในครอบครัว เมื่อต้องหยุดงาน หรือลดวันทำงาน สมาชิกทุกคนก็ย่อมได้รับผลกระทบ ในยามวิกฤติเช่นนี้ได้เห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่กักตัวอยู่กับบ้าน ตกงาน และได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธามอบเงินให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทั่วประเทศไปจัดทำโครงการแจกอาหาร เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยด่วน โดยผู้บังคับการจังหวัดอาจจะร่วมกับภาคเอกชนสนับสนุนเงินสำหรับช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนเพิ่มเติมไปในเงินที่สนับสนุนลงไป

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ได้กำชับให้ทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำอาหารพร้อมทาน ผลไม้ น้ำดื่ม ไปแจกจ่ายมอบให้กับประชาชนที่ด้อยโอกาส และผู้ประสบปัญหาโรคระบาดโควิด-19 ในชุมชน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ได้รับความเดือนร้อน โดยมีการจัดระเบียบในการรับแจกอาหาร อาทิ การตรวจวัดไข้ การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง และการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถูกสุขลักษณะ และให้กำชับตำรวจให้ใช้อุปกรณ์ในการป้องกันการติดเชื้อในช่วงที่ทำงาน

  ผบ.ตร.บอกอีกว่า ให้แต่ละโรงพักหาจุดแต่ละอำเภอที่มีความจำเป็นอยู่และการช่วยเหลือยังไปไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร อาจเป็นชุมชนที่อยู่ห่างไกลความเจริญ ทำเป็นลักษณะสัญจรไปให้ครอบคลุมไปทุกอำเภอ และทำไปตลอดจนถึง 31 พ.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์