ไล่จับวุ่น 3 หนุ่มจิตป่วนแหกห้องขัง สภ.ศรีธาตุ ลักรถตำรวจขับไปเยี่ยมญาติ

ข่าว

ไล่จับวุ่น 3 หนุ่มจิตป่วนแหกห้องขัง สภ.ศรีธาตุ ลักรถตำรวจขับไปเยี่ยมญาติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 18:44 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรฯ ตามจับ 3 หนุ่มจิตป่วน ผู้ต้องหาแหกห้องขังบนโรงพัก แถมลักกระบะตำรวจขับหนีกลางดึก ก่อนได้เบาะแสว่าไปเยี่ยมญาติ สกัดจับได้ 2 คน พร้อมรถที่วารินชำราบ อีก 1 คนหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี หลังทราบว่ามีผู้ป่วยจิตเวช 3 คนถูกควบคุมตัวอยู่รวมกัน ได้ก่อเหตุแหกห้องควบคุมตัว และยังลักเอารถกระบะของตำรวจทะเบียนตราโล่ ขับรถหลบหนีไปกลางดึก 

พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก เล่าว่า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม สายตรวจ 191 ได้รับแจ้งว่า นายอนุสรณ์ เสริฐสาย อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี มีอาการทางประสาท อาละวาดจะทำร้ายบุพการี ตำรวจจึงควบคุมตัวมาไว้ทีโรงพัก ต่อมาเวลา 12.00 น. ได้รับแจ้งว่า นายนิคม สว่างตา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 4 ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ผู้ป่วยจิตเวช คลุ้มคลั่งอาละวาดจะเผาบ้าน เพราะขาดยา ตำรวจจึงควบคุมตัวมาไว้ที่โรงพัก

รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ กล่าวต่อว่า จากนั้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน นายศรนรินทร์ ทิพย์นัส อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เป็นผู้ป่วยจิตเวช ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าโรงพักขึ้นมาแจ้งความว่าบัตรประชาชนหาย และนั่งอยู่ห้องพนักงานสอบสวน พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง กระทั่งแม่มาที่โรงพักแจ้งว่านายศรนรินทร์เป็นผู้ป่วยจิตเวชมีอาการทางประสาท ลักรถจักรยานยนต์มา ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองทั้ง 3 คนต้องการให้ตำรวจควบคุมตัวไว้เพื่อนำส่งโรงพยาบาลรักษาอาการจิตประสาทในวันที่ 4 พฤษภาคม

พ.ต.ท.มนตรี กล่าวอีกว่า ตำรวจได้ทำบันทึกเพื่อนำตัวทั้ง 3 คนส่งโรงพยาบาลในวันที่ 4 พฤษภาคม และได้นำทั้ง 3 คนไปไว้ในห้องควบคุมด้านหลัง ซึ่งมี 3 ห้อง ให้อยู่คนละห้อง กระทั่งเวลา 22.10 น. ได้รับแจ้งจากสิบเวรว่า ผู้ควบคุมทั้ง 3 หลบหนีออกจากห้องขัง โดยนายศรนรินทร์ ซึ่งถูกควบคุมอยู่ในห้องที่ 2 พังห้องควบคุมออกมา และปล่อยนายอนุสรณ์ และนายนิคม ออกมาด้วย พร้อมกับลักรถยนต์ตราโล่ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน 1 ฒอ 2998 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถร้อยเวรคดีอาญาและจราจรสำหรับออกไปตรวจที่เกิดเหตุ หลบหนีไป จึงแจ้งสกัดตามเส้นทางกลับบ้าน แต่ก็ไม่พบ

"จากการตรวจกล้องวงจรปิดในโรงพัก พบว่าขณะที่สิบเวรออกไปล้างจานที่ห้องครัว ส่วนตำรวจพลขับนอนอยู่ในห้องพนักงานสอบสวน นายศรนรินทร์ เป็นคนขึ้นกระทืบกรงเหล็กห้องขังจนพังลงมาทั้งแถบ ก่อนออกมาเปิดห้องขังให้เพื่อนหลบหนีออกมาด้วย นายศรนรินทร์เดินไปเปิดประตูรถยนต์ตราโล่ ซึ่งจอดอยู่หน้าโรงพัก หยิบเอากุญแจรถยนต์ที่วางอยู่บนเบาะรถขับหลบหนีไปกับนายนิคม ส่วนนายอนุสรณ์ เดินออกจากโรงพักหายไป" รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ กล่าว

พ.ต.ท.มนตรี กล่าวด้วยว่า ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และออกติดตามทั้ง 3 คนไปที่บ้าน แต่ก็ไม่พบ ต่อมาญาตินายศรนรินทร์โทรศัพท์มาแจ้งว่า นายศรนรินทร์ขับรถยนต์ตำรวจมาหาที่ อ.กัณทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ และกำลังจะขับรถไปหาเพื่อนที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงได้แจ้งตำรวจในพื้นที่จับกุมตัวได้ที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งตำรวจแจ้งข้อหา “ทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย และลักทรัพย์สินทางราชการ” ควบคุมตัวกลับมาดำเนนินคดี ส่วนนายอนุสรณ์ยังติดตามตัวไม่ได้ คาดว่าจะอยู่ในพื้นที่หรืออยู่ใกล้บ้าน ตำรวจและญาติกำลังติดตามตัว คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์