เซ่นพิษโควิดอีกราย สาวพนักงานห้างผูกคอ รอเงินเยียวยา มาตรา 33

ข่าว

เซ่นพิษโควิดอีกราย สาวพนักงานห้างผูกคอ รอเงินเยียวยา มาตรา 33

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 15:39 น.

บันทึก

สาวพนักงานห้างย่านสีลมถูกพักงานเพราะผลกระทบโควิด-19 รอเงินเยียวยา มาตรา 33 กลับถูกหัวหน้างานอ้างไม่ผ่านเกณฑ์ เครียดผูกคอเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พ.ค.2563 พ.ต.ท.พิเชฐ อามาตย์พล สว.(สวบสวน) สน.สนท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 319 ซอยวัดคลองเตยใน แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชฯ โรงพยาบาลจุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น บริเวณชั้นลอยของบ้านได้ต่อเติมเป็นห้องพัก 1 ห้อง พร้อมติดตั้งกันสาด พบศพ น.ส.นิธิวดี หรือก้อย แซ่เตี้ย อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน อาชีพพนักงานเก็บล้างร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้าย่านสีลม สภาพนอนหงายสวมชุดนอนสีชมพูแบบกระโปรง มีร่องรอยกดรัดบริเวณคอหอย ใกล้กันพบกางเกงสแลคขายาว สีเทา ผูกมัดกับขื่อกันสาด

น.ส.ประไพ ยอดประดิษฐ์ อายุ 70 ปี น้าสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า หลังจากพ่อคนตายเสีย ตนก็เข้ามาพักอาศัยด้วยนานกว่า 20 ปี ตนพักอยู่ชั้น 2 หลานพักอยู่ชั้นลอย ก่อนเกิดเหตุสืบเนื่องจากเกิดโรคโควิด-19 ทำให้หลานตนต้องหยุดพักงาน เนื่องจากร้านอาหารอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า จึงขาดรายได้ ใช้เงินเก็บในการดำรงชีวิต และอยู่ระหว่างการรอรับเงินประกันสังคมมาตรา 33 ตามสิทธิ์กลุ่มลูกจ้าง-พนักงานเอกชน ซึ่งทำงานมาแล้วถึง 4 ปี เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาหลานสาวได้ทวงถามค่าชดเชยไปยังหัวหน้าแผนกกลับอ้างว่า "ไม่สามารถทำได้เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์" ทำให้หลานสาวซึม ตนจึงได้แต่บอกว่าไม่เป็นไร เรายังโชคดีที่มีบ้านมีข้าวกิน และปลอบใจมาโดยตลอด

น.ส.ประไพ กล่าวว่า จนกระทั่งวันนี้ตอนเช้าตนได้ยินเสียงหลานเปิดประตู จึงคิดว่าตื่นแล้ว จึงออกไปซื้อของเพื่อมาทำกับข้าวให้ เมื่อทำเสร็จแล้วก็ยังไม่ลงมาจึงตะโกนเรียกพร้อมเดินขึ้นไปพบหลานห้อยคอโดยตัวยังสั่นไหว จึงนำตัวลงมาแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตายที่แท้จริง คาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว โดยจะเรียกญาติและผู้เกี่ยวข้องเข้าไปให้ปากคำอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์