ตำรวจแนะใช้แอป Police I lert u แจ้งร้านไม่ปฏิบัติตามหลักเว้นระยะห่าง

ข่าว

ตำรวจแนะใช้แอป Police I lert u แจ้งร้านไม่ปฏิบัติตามหลักเว้นระยะห่าง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 14:17 น.

“บิ๊กเบิ้ม” พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ขอคนไทยทุกคนร่วมเป็น “ฮีโร่” แจ้งเบาะแสสถานประกอบการ ห้าง ร้านไม่ปฏิบัติตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม SOCIAL DISTANCING

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2563 พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวว่า ขณะที่รัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการบางประการ โดยอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมที่มีความจำเป็นต่อเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ร้านเสริมสวย สวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย สถานที่ให้บริการดูแลสัตว์เลี้ยง โดยให้จัดให้มีมาตรการป้องกันโรคตามที่รัฐบาลกำหนด ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นหน่วยงานหลักในการวางแผนและประสานการปฏิบัติร่วมกับหน่วยต่างๆ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำกับดูแลการปฏิบัติ ได้สั่งตำรวจทุกหน่วยทั่วประเทศให้กำหนดแนวทางและปรับการปฏิบัติให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ จัดเป็นชุดสายตรวจร่วมเข้าตรวจสอบกิจการและกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนคลายเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการที่กำหนด ทั้งนี้เพื่อให้การบังคับใช้มาตรการตามข้อกำหนดที่ออกมา และเพิ่มการปฏิบัติเชิงรุกต่อพื้นที่เสี่ยง

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ขอฝากมายังพี่น้องประชาชนทุกท่านได้โปรดเข้าใจและให้ความร่วมมือ แม้รัฐบาลจะผ่อนคลายในการดำเนินกิจการบางประเภท แต่ยังจำเป็นที่พี่น้องประชาชนทุกคนต้องร่วมมือกัน การ์ดอย่าตก เพื่อไม่ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดกลับมารุนแรงขึ้นอีก เวลานี้พี่น้องคนไทยทุกคน คือ ฮีโร่ ของประเทศ” ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. และสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ใช้แอปพลิเคชัน Police I lert u เป็นช่องทางสำหรับให้ประชาชนแจ้งเบาะแส สถานประกอบการ ห้าง ร้าน ที่ไม่ปฏิบัติตามหลัก SOCIAL DISTANCINC ซึ่งการใช้งานสามารถทำได้ง่าย สะดวก ตลอด 24 ชั่วโมง ขอฝากพี่น้องประชาชนทุกท่านได้โปรดเข้าใจและให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศไทยสามารถรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการในทุกมาตรการเพื่อไม่ให้สถานการณ์กลับมารุนแรงขึ้นใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์