เจอระเบิด M26 จุดก่อสร้างโรงภาษีร้อยชักสาม ย่านเจริญกรุง

ข่าว

  เจอระเบิด M26 จุดก่อสร้างโรงภาษีร้อยชักสาม ย่านเจริญกรุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 เม.ย. 2563 16:06 น.

  กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น. (อีโอดี) เก็บกู้ระเบิดมือ ชนิด M26 สภาพไม่สามารถใช้งานได้ บริเวณจุดก่อสร้างโครงการพัฒนาที่ราชพัสดุแปลงที่ตั้งโรงภาษีร้อยชักสาม

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 เม.ย.2563 พ.ต.ท.อรุณ เลิศศักดิ์เกษตร สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งพบวัตถุระเบิด บริเวณจุดก่อสร้างโครงการพัฒนาที่ราชพัสดุแปลงที่ตั้งโรงภาษีร้อยชักสาม การก่อสร้างอาคารชดเชยให้กรมศุลกากร บริเวณสะพานกรุงเทพ (THE SUBSTITUTION BUILDINGS AT KRUNGTHEP BRIDGE) ถนนพระราม 3 เชิงสะพานกรุงเทพ แขวงและเขตบางคอแหลม กทม. จึงประสานกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ อีโอดี รุดตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุภายในจุดก่อสร้างโครงการดังกล่าว ด้านหลังอาคารกำลังสร้าง สูง 6 ชั้น ที่ใต้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ พบวัตถุระเบิดลักษณะคล้ายระเบิดน้อยหน่า จำนวน 1 ลูก สภาพขึ้นสนิมและมีเศษดินเกาะหนา เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างบริเวณพื้นที่ ก่อนนำยางรถยนต์มาวางล้อมไว้ จากนั้นจึงนำเทปพันสายไฟพันและใส่กระบะทราย นำกลับไปทำลายที่อีโอดี เบื้องต้นเป็นระเบิดมือ ชนิด M26 สภาพไม่สามารถใช้งานได้

  สอบถาม นายอดิสร แก้วอุดร อายุ 30 ปี ช่างไฟฟ้า ให้การว่า เจอระเบิดดังกล่าวในช่วงเช้า โดยพบเห็นมันโผล่ออกมาครึ่งหนึ่ง เห็นเป็นร่องๆ คิดว่าใช่ระเบิดแน่นอน เพราะตนเองเคยเจอในหนัง ก่อนจะเรียกเพื่อนร่วมงานอีกคนมาดู และงัดวัตถุดังกล่าวกระเด็นมาที่พื้นดิน จึงช่วยกันมอง ลงความเห็นว่าใช่แน่นอน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจอระเบิดระเบิดพบระเบิดระเบิด M26โรงภาษีร้อยชักสามสน.วัดพระยาไกรวัตถุระเบิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์