สาวใหญ่ นั่งหน้ากระทรวงการคลังเศร้าใจ ไม่ได้เงินเราไม่ทิ้งกัน 5 พันบาท ซดยาหวังฆ่าตัวตาย
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปราม สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีผู้กินยาเกินขนาดบริเวณหน้าประตู 4 กระทรวงการคลัง ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นหญิง 1 ราย อายุ 59 ปี อยู่ในสภาพนอนหมดสติอยู่หน้าประตูกระทรวงการคลัง
ใกล้กันพบกล่องยาเบื่อหนูสีเหลือง และถุงแกงแบบพลาสติกใสภายในมียาเบื่อหนูเม็ดสีชมพูจำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพระมงกุฎ เร่งเข้าให้การช่วยเหลือจนฟื้นคืนสติและรีบนำตรวจส่งโรงพยาบาลพระมงกุฎ
...
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเดินทางมาจากซอยเพชรเกษม 85 ได้รับผลกระทบการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทำให้ตกงาน และเป็นคนเร่ร่อน จึงเดินทางมาที่กระทรวงการคลังเพื่อสอบถามว่ากระทรวงการคลังจะช่วยเหลือเยียวยา กรณีของตนได้อย่างไร จะเหมือนกับลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรับเงิน 5 พันบาทหรือไม่ โดยพยานที่แวดล้อมได้ยินว่า เธอไม่ได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท ระหว่างรอเกิดอาการเครียดจึงดื่มน้ำผสมยาเบื่อหนูที่เตรียมมาดังกล่าว
มอเตอร์ไซค์รับจ้าง พยานในที่เกิดเหตุเล่าว่า ช่วงเที่ยงพบเห็นผู้หญิงคนนี้มาร้องตะโกนอยู่ที่บริเวณประตู 4 กระทรวงการคลัง ว่าได้รับความเดือดร้อน ไม่มีรายได้ จากนั้นได้หยิบกระปุกยาเม็ดสีชมพูขึ้นมาจากกระเป๋า แล้วนำมากรอกปากและดื่มน้ำตาม ไม่นานก็คว้ายาขึ้นมากินอีกครั้ง ก่อนจะหมดสติไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว
รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับหญิงคนดังกล่าวมีอาการปลอดภัยแล้ว สามารถพูดคุยได้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระมงกุฎ เพื่อทำการรักษาและจะประสานส่งตัวไปยังโรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ ตามสิทธิ์การรักษา รวมถึงสอบปากคำเพิ่มเติมของตำรวจ สน.บางซื่อ เพื่อสรุปสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป.
(ภาพจาก ตำรวจ สน.บางซื่อ)