ตร.รวบคุณป้าตีนแมวขึ้นบ้าน เจ้าของร้านหม่าล่าที่โดน 8 ครั้งทำสูญนับแสน

ข่าว

  ตร.รวบคุณป้าตีนแมวขึ้นบ้าน เจ้าของร้านหม่าล่าที่โดน 8 ครั้งทำสูญนับแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 เม.ย. 2563 08:06 น.

  ตร.บางบัวทอง นำหมายจับรวบคุณป้าตีนแมว หลังขึ้นบ้านเจ้าของร้านตั้งโต๊ะหม่าล่า 8 ครั้งสูญนับแสน ต้องติดป้ายขอร้องโจร ผู้ต้องหาสารภาพเคยเป็นคนงานรู้ทางเข้าออกดี อ้างทำ 2 ครั้ง แต่ ตร.ยังไม่เชื่อ

  เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (22 เม.ย.63) พ.ต.อ.สิริภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส พ.ต.ท.ณัฐจักร์ มาลีเวชเชษพงศ์ สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางขวัญใจ ธูปจีน อายุ 57 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลราษฎร์นิยม อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 7 หมู่ 2 ต.ท่าอิฐ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 124/2563 ลงวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2563 ข้อหากระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถาน


  ก่อนหน้านี้เมื่อ วันที่ 18 มี.ค.63 น.ส.สุทธิดา จิรัฐติกาลนนท์ อายุ 25 ปี เจ้าของตั้งโต๊ะหม่าล่า ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า บ้านถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ 8 ครั้ง สูญทรัพย์สินกว่าแสนบาท แต่คดีไม่คืบหน้า เกรงไม่ปลอดภัย พร้อมทั้งเขียนป้ายมีข้อความว่า "กราบเรียนคุณโจร ขึ้นบ้าน 8 ครั้ง หมดเเล้วจริงๆ ไม่ต้องมาแล้วค่ะ ด้วยความเคารพ จากเจ้าของบ้าน"


  พ.ต.ท.วรทัศน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า นางขวัญใจ ธูปจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 124 /2563 ลงวันที่ 23 มี.ค.63 หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 2 ต.ท่าอิฐ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพบ นางขวัญใจ ธูปจีน ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นยืนอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแสดงหมายจับ โดย นางขวัญใจ ยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับฯ จริง และยังไม่เคยถูกจับในฐานความผิดนี้มาก่อน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จากการสอบสวน เบื้องต้น นางขวัญใจ ผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียง 2 ครั้งเท่านั้น ได้เงินมาแค่ 100 หรือ 200 เท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องหาหลักฐานมาดำเนินคดีต่อไป


  จากการสอบถามนางขวัญใจ ผู้ต้องหาตามหมายจับ เคยเข้าไปเป็นคนงานทำงานยาเรือ ที่บ้านหลังดังกล่าวเมื่อ 20 ปีก่อน จึงรู้ทางเข้าบ้าน และได้เข้าบ้านนี้มา 2 ครั้งเอง ได้เงินมาไม่มาก 100-200 เท่านั้นเอง ต่อมาพนักงานสอบสวน นำตัวนางขวัญใจ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเกิดเหตุ และชี้จุดที่ปีนเข้าไปในตัวบ้าน เข้าไปรื้อค้นข้าวของ ตามจุดต่าง


  ด้าน น.ส.สุทธิดา เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน ที่ช่วยนำเสนอข่าว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับตัวได้ ต่อไปนี้ครอบครัวตนจะได้อยู่อย่างสบายใจ ไม่ต้องหวาดระแวงว่าบ้านจะถูกโจรขึ้นมาขโมยทรัพย์สิน ขณะเดียวกัน น.ส.สุทธิดา ยังได้ปลดป้ายที่เขียนถึงโจรออกจากหน้าบ้านด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับป้าตีนแมวโจรขึ้นบ้านขโมยขึ้นบ้านสุทธิดา จิรัฐติกาลนนท์สภ.บางบัวทองนนทบุรีเขียนป้ายขอร้องโจรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์