ข่าว
100 year

ลากคอ 6 โจ๋ แก๊งขโมยรถจยย.โรงพัก อาศัยช่วงรถไฟวิ่งผ่าน ล้วงคอตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2563 18:19 น.
SHARE

สืบ สภ.ท่าเรือ จับ 6 โจ๋ ล้วงคองูเห่า บุกเข้าไปลักรถ จยย.ของกลาง 4 คัน ลงมือกลางดึก อาศัยจังหวะเสียงดังขณะขบวนรถไฟวิ่งผ่าน เผยเดิมทีผู้ต้องหาถูกตำรวจยึดจยย.แต่งซิ่ง ก่อนย้อนกลับมาขโมยคืน ย่ามใจก่อเหตุหลายครั้ง แบบวันเว้นวัน สุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 ที่ สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ พร้อมชุดสืบสวน ควบคุมตัวแก๊งวัยรุ่น จำนวน 6 ราย พบเป็นเยาวชน 4 ราย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป โดยทั้งหมดก่อเหตุร่วมกันลักทรัพย์ของกลางในสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุม นายศุภกิจ คันธกลิ่น อายุ 19 ปี ชาวอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี, นายชัชวาล รำมะณา อายุ 19 ปี ชาวอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี และผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนอีก 4 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุทั้งหมด 5 คัน รถของกลางที่ลักขโมยไปอีก 4 คัน และอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง

จากนั้นนำไปชี้จุดที่คนร้ายก่อเหตุบริเวณที่เก็บของกลางรถจักรยานยนต์ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดจากการกระทำความผิดของคนร้าย และรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดตาม พ.ร.บ.มาตรการคดียาเสพติด นายศุภกิจ และนายชัชวาล พร้อมเพื่อนได้อ้อมเข้ามาด้านข้างของสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ ปีนรั้วซึ่งมีความสูงประมาณ 1.50 เมตร แล้วช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ข้ามที่เก็บของกลาง แล้วอ้อมออกด้านหลัง ลัดเลาะไปตามรางรถไฟหลบหนีไป

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเรือ จับกุมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ เนื่องจากรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ด้วยความอยากจะได้รถจักรยานยนต์คืน จึงได้ร่วมกันเข้ามาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในที่เก็บของกลางที่อยู่ใกล้กับรางรถไฟ เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยตัดไฟบริเวณที่เก็บของกลางก่อน แล้วปีนข้ามรั้วเข้าไป อาศัยช่วงจังหวะเสียงดังขณะขบวนรถไฟวิ่งผ่าน ช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ออกมาและหลบหนีไป ต่อมาได้ย้อนกลับมาก่อเหตุหลายครั้ง แบบวันเว้นวัน จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ กล่าวว่า ตนเองเห็นว่ารถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดมามีจำนวนหลายคัน จึงได้ให้สำรวจรถจักรยานยนต์คันใดสิ้นสุดคดีความบ้าง เพื่อต้องการจัดระเบียบให้เรียบร้อย กระทั่งพบว่ามีรถจักรยานยนต์หายไปจำนวนหลายคัน ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวน จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลาง ซึ่งการก่อเหตุเป็นการก่อเหตุต่างกรรมต่างวาระกัน จึงได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาเอาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อไปให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจรและร่วมกันทำให้เสียหายทำลายซ่อนเร้นเอาไปเสียหรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์สินอันเจ้าพนักงานได้ยึดรักษาไว้ และซ่องโจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรถขโมยรถจอดในโรงพักขโมยจยย.ลักจยย.ล้วงคองูเห่าขโมยจยย.ของกลางสภ.ท่าเรือข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้