ข่าว
100 year

กองปราบจับอดีตนักมวย หนีคดีข่มขืนหญิงสาวจากชลบุรี มาหลบที่เมืองคอน

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 12:31 น.
SHARE

อดีตนักมวยหื่นหนีไม่รอด เจอ กองปราบฯ ตามรวบตามหมายจับของศาล จ.ชลบุรี คดีข่มขืนแล้วนำภาพเปลือยผู้เสียหายประจานผ่านเฟซบุ๊กโดยได้ตัวที่เมืองคอน โดยจะส่งตัวให้ สภ.พนัสนิคม ดำเนินคดีต่อไป


เมื่อวันที่ 9 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายจีระโชค หรือโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 271/2560 ลง 19 ก.ค. 2560 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีอื่นใด ทั้งนี้โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้น เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชังหรือได้รับความอับอาย”

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านนาเคียน ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
โดยมีพฤติการณ์กล่าวคือ ด้วยเมื่อช่วงประมาณ เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2560 นายจีระโชค หรือ โชค อดีตนักมวยชาวที่จังหวัดศรีสะเกษ (ฉายาเจ้ามนต์ดำ) ขณะนั้นทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ได้ติดต่อพูดคุย และทำความรู้จักกับผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊ก จนเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง นายจีระโชค หรือโชค ได้ใช้อุบายนัดและชักชวนผู้เสียหายไปเที่ยว จากนั้นได้ใช้กำลังบังคับข่มขืนผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ และได้บังคับขู่เข็ญ (ผู้เสียหาย) ไม่ให้บอกเรื่องดังกล่าวกับใคร

วันต่อมานายจีระโชค ได้ชักชวนผู้หายไปเที่ยวอีกครั้ง แต่ผู้เสียหายปฏิเสธและทำตัวออกห่างไม่ติดต่อกับนายจีระโชคอีก นายจีระโชค ผู้ต้องหารายนี้จึงได้นำภาพเปลือยของผู้เสียหายโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และขู่บังคับว่าถ้าไม่ยอมมีอะไรด้วยกันอีก จะนำภาพเปลือยโพสต์ลงเฟซบุ๊กประจานให้อับอายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะยอมตน จนกระทั่งญาติของผู้เสียหายทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทนไม่ไหวจึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ต่อมานายจีระโชค หรือโชค ทราบเรื่องว่าถูกแจ้งความดำเนินคดี จึงหลบหนีออกจากพื้นที่ จ.ชลบุรี

ต่อมา วันที่ 8 เม.ย. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายจีระโชค หรือโชค ผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมากบดานอยู่ ในเขตพื้นที่ ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้านนายจีระโชค ผู้ต้องหาให้การรับสารตลอดข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่ง สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายหนีคดีจับอดีตนักมวยอดีตนักมวยหื่นหนีคดีข่มขืนกองปราบปรามโพสต์เฟซบุ๊กนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้