ข่าว
100 year

พบศพ "พ.ต.อ." วัย 50 ปี รอง ผบก.ตำรวจสากลฯ ผูกคอคาแฟลตที่พัก

ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 20:23 น.
SHARE

นายตำรวจวัย 50 ปี "พ.ต.อ" ตำแหน่งรอง ผบก.ตำรวจสากลฯ ก่ออัตวินิบาตกรรม ใช้ผ้ารัดเอวผูกคอตัวเองเสียชีวิตในห้องพัก แฟลตป่าไม้ ทิ้งข้อความสั้นๆ "ขอโทษครับ" พบไม่มีประวัติเจ็บป่วย ยังโสด ไม่มีครอบครัว

เวลา 11.10 น. วันที่ 8 เม.ย. พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ ปราบคนชั่ว สารวัตร (สอบสวน) สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอตนเองเสียชีวิต ภายในแฟลตป่าไม้ แฟลตที่ 1 ซอยงามวงศ์วาน 54 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ท.สุทิน พ่วงทรัพย์ ผบช.ก. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน แพทย์นิติเวช รพ.ตร. กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องพัก แฟลตป่าไม้ พบศพ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ รอง ผบก.ตำรวจสากล กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ผ้ารัดเอวผูกคอตัวเองเสียชีวิต

จากการตรวจสอบในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้รื้อค้นทรัพย์สิน พบเพียงกระดาษเขียนข้อความสั้นๆ ว่า “ขอโทษครับ” เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัว และพักอาศัยอยู่แฟลตดังกล่าวเพียงคนเดียว อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติการรักษายังไม่พบว่าผู้ตายมีประวัติรักษาอาการป่วยโรคใดๆ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้ 2 ประเด็น ผู้ตายน่าจะมีปัญหาความเครียดส่วนตัว หรือหน้าที่การงาน จึงก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวญาติ และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุ ส่วนศพได้นำส่งตรวจที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย ก่อนส่งมอบญาตินำร่างกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

สำหรับ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ อายุ 50 ปี รองผู้บังคับการ ประจำกองการต่างประเทศ จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (นรต.) รุ่น 44 มีตำแหน่งผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจ ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายตำรวจผูกคอตายพ.ต.อ.ผูกคอตายรองผบก.ผูกคอตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้