ข่าว
100 year

บิ๊กแป๊ะ ฮึ่มดำเนินคดีพวกบิดเบือนกุข่าวลือ สร้างความเกลียดชังขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 20:17 น.
SHARE

ผบ.ตร. ลั่น เอาจริงพวกบิดเบือนสร้างข่าวลือ ย้ำเป็นหน้าที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันนำประเทศไทยผ่านวิกฤติโควิด-19

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยทั่วประเทศ ในการสืบสวนหาข่าว และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่บิดเบือนสร้างความแตกแยก ส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ อันทำให้สังคมและประชาชนแตกแยก ตื่นตระหนก หวาดระแวง และเข้าใจผิด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ปัจจุบัน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย กำลังระดมความพยายามในทุกด้าน เพื่อนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 นี้ไปให้ได้ โดยการเน้นความเป็นเอกภาพและบูรณาการของทุกหน่วย มีแผนงานโครงการ และมาตรการต่างๆ รองรับ โดยมีงบประมาณรายจ่ายประจำปี  พ.ศ.2563 และงบกลางที่ผ่านการอนุมัติ ภายใต้การขับเคลื่อนงานและกำกับดูแลของรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกท่าน แต่ยังคงมีบุคคลและกลุ่มคนบางจำพวกที่บิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ และไม่สร้างสรรค์ ถือโอกาสสร้างความขัดแย้ง ส่งต่อข้อมูลเท็จ กล่าวโทษกันไปมา เรื่องดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงได้สั่งการไปยังทุกหน่วยให้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า เวลานี้เป็นเวลาที่ประเทศไทย ต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่าย ขอให้หยุดสร้างความเกลียดชังและความขัดแย้งในสังคม ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในอันที่จะนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาบิ๊กแป๊ะผบ.ตร.จักรทิพย์ ชัยจินดาข่าวลือสร้างความขัดแย้งข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้