ตามกลับได้ครบแล้ว 158 คนไทยหนีจากสุรรรณภูมิ ส่งกักตัวด่วน

ข่าว

ตามกลับได้ครบแล้ว 158 คนไทยหนีจากสุรรรณภูมิ ส่งกักตัวด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 22:19 น.

รองโฆษกตร. เผยคนไทยกลับจากต่างประเทศ ไม่ยอมรับการกักตัวและหนีไปจากสนามบินสุวรรณภูมิ มารายงานตัวครบทั้ง 158 คน แล้ว หลังเส้นตายเวลา 18.00 น. ส่งกักตัวตามขั้นของสาธารณสุขต่อไป 

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 4 เม.ย.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีการติดตามผู้โดยสารชาวไทยกว่า 158 รายได้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ที่เป็นประเด็นเมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 3 เม.ย. ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับและเอาจริงในการติดตามตัว โดยมอบหมายให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เร่งรัดขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมฯ และ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) โดยให้ดำเนินการอย่างจริงจัง เร่งด่วน

โดยผู้ที่ยังไม่ได้มารายงานตัวนั้นสามารถ ติดต่อได้ 2 ส่วน คือ หากอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางติดต่อได้ที่ ศูนย์ประสานงาน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ หากอยู่ในส่วนภูมิภาค ติดต่อกับสาธารณสุขจังหวัด หรือ สถานที่ที่หน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมาจากต่างประเทศกลุ่มดังกล่าวให้มารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโตงิด-19

"หากฝ่าฝืนไม่ปฎิบัติตามประกาศและมารายงานตัวภายในวันนี้ เวลา 18.00 น. อาจมีความผิด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท"  

ล่าสุดเวลา 21.00 น.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีความคืบหน้าการติดตามผู้โดยสารชาวไทยที่ได้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศเมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 3 เม.ย. ว่า 

ขณะนี้ชาวไทยทั้ง 158  คน ได้มารายงานตัวครบแล้ว เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะได้ดำเนินการกักตัวตามขั้นตอนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์