ผู้การชุมพรสั่งเฉียบตำรวจชั่วไม่เอาไว้ ร.ต.อ.แก๊งรีด 8 หมื่นโผล่มอบตัว

ข่าว

ผู้การชุมพรสั่งเฉียบตำรวจชั่วไม่เอาไว้ ร.ต.อ.แก๊งรีด 8 หมื่นโผล่มอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 21:13 น.

รองสารวัตรท่องเที่ยวโผล่มอบตัวรับทราบข้อหาแล้ว อ้างแค่เข้าไปตรวจสอบ ปัดรู้เห็น หลังเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าโร่แจ้งความ จำหน้าได้แม่น ยกกำลังนอกเครื่องแบบพร้อมนักข่าวและไฟแนนซ์ รวม 9 คน บุกตรวจค้นช่วงค่ำรีดเงิน 8 หมื่น ยัดข้อหารับซื้อของโจร

กรณี นายสุรินทร์ กาลสังข์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าชื่อ “ฉอ ค้าของเก่า” เลขที่ 109/1 หมู่ 1 ตำบลบางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร นำคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร หลังมีกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวนอกเครื่องแบบ พร้อมเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ และนักข่าว รวม 9 คน บุกเข้าไปตรวจค้นซากอะไหล่รถยนต์ กล่าวหาว่ารับซื้อของโจรในช่วงเวลา 20.30 น. วันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมาโดยไม่มีหมายค้น แล้วข่มขู่เรียกเงิน 150,000 บาท แต่เจ้าของอู่และภรรยาต่อรองจนเหลือ 8 หมื่นบาท เพราะเกิดความกลัวต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เนื่องจากเป็นเวลาดึกแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 เมษายน 2563 ร.ต.อ.หญิงนันทิยา รักดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ร้านรับซื้อของเก่าดังกล่าว เพื่อเก็บภาพตามจุดต่างๆ ที่กลุ่มบุคคลทั้ง 9 คน ได้บุกรุกเข้าไปตรวจซากอะไหล่รถยนต์ในช่วงกลางคืน จุดที่ยืนเจรจาต่อรองเกี่ยวกับการข่มขู่เรียกรับเงิน และจุดที่กลุ่มคนดังกล่าวถอดเมมโมรี่จากตัวกล้องวงจรปิดที่ร้านไป 1 ตัว และที่ยังเหลือติดตั้งซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ อีก 3 ตัว ที่กลุ่มดังกล่าวมองไม่เห็น และทางเจ้าของร้านได้มอบหลักฐานบันทึกการจับกุมที่กลุ่มคนอ้างเป็นตำรวจทำบันทึกไว้ให้ผู้เสียหายเซ็นรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งผู้เสียหายได้ใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายไว้ระหว่างการเจรจา เพื่อใช้เป็นหลักฐานในรูปคดี เนื่องจากมีการพิมพ์รายชื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไว้ด้วย

จากนั้น นายสุรินทร์ ผู้เสียหายได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองชุมพร เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับพยานคนที่ไปกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มที่ปั๊มน้ำมัน นำเงินสดจำนวน 8 หมื่นบาทมอบให้กับคนร้าย โดยในเบื้องต้นทั้งผู้เสียหายและพยานได้ชี้รูปภาพยืนยันชื่อและนามสกุลจริงของตัวบุคคลได้ชัดเจน ซึ่งเป็นนายตำรวจ สังกัดตำรวจท่องเที่ยวชุมพร 1 นาย และนักข่าวคนที่ไปรับเงินภายในปั้มน้ำมัน 1 คน

ต่อมาเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน ผู้ที่ถูกชี้ตัวยืนยันว่าเป็นบุคคลในกล้องวงจรปิด 1 รายคือ ร.ต.อ.ธณ เนตรบุญใจบุญ รอง สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.3 ได้เดินทางมาแสดงตัวและรับทราบข้อกล่าวหา โดยให้การยอมรับว่าบุคคลในภาพคลิปวิดีโอเป็นตนเอง ซึ่งได้เข้าไปในสถานที่ดังกล่าว แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับเงินแต่อย่างใด ส่วนเหตุผลอื่นๆ จะไปให้การในชั้นศาล โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาบุกรุกและร่วมกันกรรโชกทรัพย์

ด้าน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า ตนได้สั่งกำชับพนักงานสอบสวนให้เร่งรัดดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา รวบรวมพยานหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิดในจุดที่กดเงินจากตู้เอทีเอ็ม และจ่ายเงินกันภายในปั๊มน้ำมัน ซึ่งตำรวจชั่วเราไม่เอาไว้และให้สืบสวนทุกคนที่เกี่ยวข้องตามที่ปรากฏในภาพทั้งหมด

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้มามอบตัวแล้ว 1 ราย เป็นตำรวจท่องเที่ยวประจำอยู่ จ.ชุมพร สายงานขึ้นกับส่วนกลาง มีสำนักงานอยู่ จ.ระนอง มีหน้าที่รับผิดชอบพื้นที่ จ.ชุมพร ด้วย เรื่องทั้งหมดได้สั่งการให้รายงานพฤติกรรมไปถึงผู้บังคับบัญชาที่ต้นสังกัดแล้ว และให้ตรวจสอบด้วยว่าผู้ถูกกล่าวหามีหน้าที่เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวหรือไม่ ก็จะมีความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์