ส่องบรรยากาศสวนรถไฟ วันประกาศเคอร์ฟิว ยังมีประชาชนตั้งใจมาออกกำลังกาย

ข่าว

  ส่องบรรยากาศสวนรถไฟ วันประกาศเคอร์ฟิว ยังมีประชาชนตั้งใจมาออกกำลังกาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 19:22 น.

  บรรยากาศหลังจากมีการออกประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) พบว่ามีประชาชนที่ไม่ทราบข่าวมาก่อนหน้า ได้แต่งกายมาเพื่อตั้งใจมาออกกำลังกาย

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 เม.ย.63 ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังมีคำสั่งประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศจากรัฐบาล โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำแผ่นประกาศคำสั่งมาปิดไว้บริเวณด้านหน้าทางเข้า ระบุปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2-30 เม.ย. โดยมีประชาชนที่ไม่ทราบข่าวมาก่อนหน้าได้แต่งกายมาเพื่อตั้งใจมาออกกำลังกาย ต่างเดินมาอ่านป้ายประกาศแล้วก็เดินทางกลับไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 เม.ย.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ลงนามในประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 5) คำสั่งระบุว่า 1). ให้ยกเลิกข้อ 1 ของประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 4) ลงวันที่ 27 มี.ค. 2). ให้ปิดสถานที่ดังต่อไปนี้เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 2-30 เม.ย. ได้แก่ 1. ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่อยู่ในคูหา รถเข็นและแผงลอย จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม (ให้เปิดได้ตั้งแต่เวลา 05.01-24.00 น. และเฉพาะการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มในโรงแรมที่ให้บริการเฉพาะผู้พักอาศัยในโรงแรม หรือจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น ยกเว้นร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในบริเวณสนามบินและโรงอาหารในโรงพยาบาลสามารถจัดที่นั่งในการรับประทานอาหารได้) 2. ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เกต ร้านลักษณะเดียวกับร้านสะดวกซื้อ ให้ปิดตั้งแต่เวลา 00.01-05.00 น. 3. สวนสาธารณะทุกแห่ง ทั้งของรัฐและเอกชน มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 2-30 เม.ย.เช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
   05:38

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์