ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงวัย 59 ยิง ผช.ผญบ.ที่ อ.แม่ทา ดับ เจ็บอีก 2 ปมขัดแย้งประปาหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 15:45 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่วัย 59 เจ้าของร้านขายรถและเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน แค้นปมโดนรุกล้ำที่เพื่อทำประปาหมู่บ้าน คว้า .38 ยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดับ ส่วน ประธานประปาหมู่บ้าน กับน้องสาวเจ็บ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.63 ร.ต.อ.เอกฤทธิ์ รูปสะอาด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ทา อ.แม่ทา จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย เหตุเกิดบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ภายหลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ ผกก.สภ.แม่ทา และ พ.ต.อ.ดนัย ใจกล่ำ ผกก.สส.ภ.จว.ลำพูน แพทย์เวร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน ข้างบ้านพบศพ นายฉัตรชัย ภูมิมหาศาล ชาวบ้าน ม.2 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.ทาปลาดุก และเป็นคณะกรรมการประปาหมู่บ้าน ถูกยิงเข้าบริเวณใบหน้าซ้าย 1 นัด และกลางหลัง ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ประมาณ 4 นัด นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน คือ นายสถิตย์ วงค์ค้า อายุ 62 ปี ประธานกรรมการประปาหมู่บ้านถูกยิงที่โหนกแก้มซ้าย จำนวน 1 นัด และ นางพรรผกา วงค์ค้า อายุ 52 ปี น้องสาวของนายสถิตย์ฯ ถูกยิงที่ข้อเท้าซ้าย 1 นัด หลังจากเกิดเหตุญาติได้นำตัวส่ง รพ.แม่ทา จ.ลำพูน

ส่วนมือปืน ภายหลังจากก่อเหตุได้ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมอบตัว ทราบชื่อเวลาต่อมา คือ นายธีรศักดิ์ วงค์คม หรือ (แดง) อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน เจ้าของร้านวงค์เจริญพาณิชย์ ซึ่งเจ้าของร้านวงค์เจริญพาณิชย์ เป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า อยู่ตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้งผู้ตายและผู้บาดเจ็บเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีปากเสียงกันเรื่องน้ำประปา ซึ่งผู้ก่อเหตุเคยขายน้ำประปาให้แก่ประชาชน ต่อมาคณะกรรมการได้ก่อตั้งประปาหมู่บ้านขึ้น ทำให้ผู้ก่อเหตุขายน้ำได้น้อยลง อีกทั้งคณะกรรมการขุดบ่อรุกล้ำที่ของผู้ก่อเหตุ ทำให้เกิดความไม่พอใจคณะกรรมการชุดดังกล่าว

จนกระทั่งเช้าวันนี้ ทางผู้ตายและผู้บาดเจ็บกำลังมาปรึกษากันเรื่องการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ จึงทำให้เกิดการทะเลาะกันกับมือปืนอีก ซึ่งจังหวะนั้นทางมือปืนได้ชักอาวุธปืนที่พกมายิงผู้ตาย จนล้มลงข้างบ้าน จากนั้นก็หันกระบอกเดิมไปยิง นายสถิตย์ วงค์ค้า และ นางพรรผกา วงค์ค้า น้องสาวได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเดินออกจากที่เกิดเหตุรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อชดใช้กรรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายยิงเพื่อนบ้านยิงผู้ช่วย ผญบ.อ.แม่ทาลำพูนขัดแย้งเรื่องที่ดินประปาหมู่บ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:11 น.