ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.กาฬสินธุ์ เร่งสอบปากคำเมียปมแย่งปืน ก่อน ส.ต.ท.ยิงตัวดับ รอผลตรวจศพ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 15:42 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เผยเร่งสอบปากคำพยานคดี ส.ต.ท.ถูกปืน 9 มม.ยิงเข้าที่คิ้วทะลุท้ายทอยในห้องนอน โดยภรรยายืนยันว่าผู้ตายนำปืนมาจ่อหัวตัวเอง เกรงว่าจะคิดสั้นจึงเข้าไปแย่ง ก่อนปืนลั่น


กรณี ส.ต.ท.เพิ่มยศ ภูแป้ง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่บริเวณคิ้วขวาทะลุท้ายทอย เสียชีวิตในบ้านพักหมู่บ้านเอื้ออาทร ขณะอยู่กับภรรยาสองคน โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนภรรยาให้การว่าเป็นการยื้อแย่งปืนกันก่อนปืนลั่น จนทำให้เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันนี้ 2 เมษายน 2563 พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า สำหรับคดี ส.ต.ท.เพิ่มยศ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตนั้น หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมหลักฐานแล้ว โดยขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำพยานไปแล้ว 3 ปาก โดยเฉพาะประจักษ์พยานที่สำคัญในคดีนี้ คือ ภรรยาผู้เสียชีวิต เนื่องจากช่วงเกิดเหตุอยู่กับผู้ตายภายในห้อง 2 คน

รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำภรรยาของผู้เสียชีวิตให้การว่า ในขณะเกิดเหตุ ส.ต.ท.เพิ่มยศ ได้นำอาวุธปืนส่วนตัวยี่ห้อกล็อกขนาด 9 มม. ขึ้นมาจ่อไว้ที่ศีรษะของตนเอง และพูดจาในลักษณะน้อยใจว่าไม่สามารถที่จะดูแลภรรยาตัวเองได้ ซึ่งฝ่ายหญิงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และกลัวว่าสามีจะคิดสั้นจะเข้าไปแย่งปืนออกมาทำให้ปืนลั่นถูกที่บริเวณหน้าผากทะลุท้ายทอย ก่อนที่จะเรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วย


พ.ต.ท.สุเทพ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรศพ และผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะอาวุธปืนเสียก่อน ว่าเป็นอุบัติเหตุเกิดจากผู้เสียชีวิตเอง หรือเกิดจากความประมาทของภรรยา

รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามหากผลการตรวจสอบพบว่าที่มือของฝ่ายหญิงมีเขม่าดินปืน ซึ่งอาจจะเป็นการกระทำโดยประมาท ก็อาจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่หากไม่พบรอยเขม่าดินปืนก็อาจจะเป็นอุบัติเหตุจากผู้ตายเอง ทั้งนี้ต้องรอผลพิสูจน์ทั้งหมดเสียก่อน จึงจะสรุปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ต.ท.ยิงตัวตายตำรวจยิงตัวตายสภ.เมืองกาฬสินธุ์กาฬสินธุ์เมียตำรวจเมียแย่งปืนเพิ่มยศ ภูแป้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:36 น.