ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจนครบาลรับมอบจยย.มูลค่ากว่า 8 แสน ใช้ภารกิจจราจรโครงการพระราชดำริ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 14:10 น.
SHARE

ผบช.น. รับมอบรถจยย. 3 คัน มูลค่ากว่า 8 แสนบาท จากภาคเอกชน นำไปใช้ในภารกิจจราจรโครงการพระราชดำริ-นำส่งอวัยวะที่ได้รับบริจาคไปส่ง รพ.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 เม.ย.63 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เป็นประธาน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.6 บก.จร. (จราจรโครงการพระราชดำริ) รับมอบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CB 500X จำนวน 3 คัน มูลค่ารวมกว่า 809,710 บาท จากนายประพล พรประภา กรรมการผู้จัดการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) และน.ส.ปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการฯ เพื่อใช้ในภารกิจของ กก.6 บก.จร.

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของ กก.6 บก.จร. เป็นกองกำกับการที่ดำเนินการตามโครงการพระราชดำริ การมอบรถจักรยานยนต์ครั้งนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เป็นชุดเคลื่อนที่เร็วนำอวัยวะที่ได้รับการบริจาคไปส่งยังโรงพยาบาล ที่ผ่านมา การนำอวัยวะปกติ เราจะนำจากสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ กรณีที่ได้รับบริจาคไปยังโรงพยาบาล เพราะการบริจาคบางครั้งมาจากต่างจังหวัดก็ต้องใช้ความเร็ว ซึ่งทางผู้บริจาครถจักรยานยนต์เล็งเห็นว่า มีความจำเป็นต้องใช้รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกรวดเร็ว สามารถติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ครบถ้วน หลังจากรับมอบแล้ว ทาง กก.6 บก.จร. จะนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจนครบาลโครงการพระราชดำรินครบาลรับมอบจยย.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราจราจรโครงการพระราชดำริบก.จร.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 06:03 น.