ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ต.ท.ถูกยิงดับคาบ้านพัก เมียอ้างผัวเมา-เล่นปืน ก่อนแย่งจนกระสุนลั่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 17:03 น.
SHARE

ยิง ส.ต.ท.ดับคาบ้านพักกลางดึก กระสุนเจาะหางคิ้วทะลุท้ายทอย เมียอ้างผัวเมาชักปืนมาเล่น พยายามเข้าห้ามเกรงเกิดอันตราย ก่อนยื้อแย่งกันจนกระสุนลั่นดับคาบ้านพัก ด้าน ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ยังไม่ปักใจเชื่อขอตรวจสอบที่เกิดเหตุพยานหลักฐานต่างๆ ก่อน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 เม.ย.63 ร.ต.อ.นพรัตน์ สว่างเดือน ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงภายในบ้านพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รองผกก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครกู้ภัยและทีมแพทย์เวรของโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้น เลขที่ 151/170 หมู่บ้านเอื้ออาทร พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ ส.ต.ท.เพิ่มยศ ภูแป้ง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ อยู่ที่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสอง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 นัดที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอย สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งปั๊มหัวใจและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากบาดแผลถูกยิงเข้าจุดสำคัญ ไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.1 กระบอก ซึ่งเป็นปืนส่วนตัวของผู้เสียชีวิตตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 นัด รวมทั้งรอยเลือดจำนวนมาก

พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางสาวรัชนีภร ตอสุวรรณ อายุ 34 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้อยู่กับภรรยาสองคนภายในห้องนอน ระหว่างนั้น ส.ต.ท.เพิ่มยศ ได้นำปืนมาเล่นและเช็ดทำความสะอาด แต่ภรรยาห้ามไม่ให้เอามาเล่น เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ตายดื่มสุรา และอยู่ในอาการเมา จากนั้นจึงเกิดการยื้อแย่งปืนกันก่อนที่ปืนจะเกิดลั่นกระสุนถูกที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งภรรยาพยายามนำตัวสามีออกมาจากห้องนอนมาถึงทางขึ้นบันได และร้องให้คนช่วย พร้อมโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ระบุว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่าเป็นการทำปืนลั่น แต่เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลใน จ.ขอนแก่น และต้องรอผลการชันสูตรก่อนที่จะสรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น หรือสาเหตุอื่นต่อไป

โดยที่ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร ทั้งนี้สำหรับ ส.ต.ท.เพิ่มยศ เป็นคนขยันทำงาน มีนิสัยร่าเริง อัธยาศัยดี อีกทั้งยังชอบเล่นกีฬาฟุตบอลร่วมกับเพื่อนตำรวจด้วยกันที่ทาง สภ.เมืองกาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ออกกำลังกายและผ่อนคลาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ต.ท.ถูกยิงตำรวจถูกยิงกระสุนลั่นผัวเมาเพิ่มยศ ภูแป้งกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:05 น.