โฆษกตำรวจยัน กทม.ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิว ส่วนภาพรวมตั้งด่านเรียบร้อยดี

ข่าว

  โฆษกตำรวจยัน กทม.ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิว ส่วนภาพรวมตั้งด่านเรียบร้อยดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 14:03 น.

  “บิ๊กเบิ้ม-พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย” ยันชัด ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนจังหวัดที่มีการกำหนดเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน ช่วงแรกตำรวจจะตักเตือนขอความร่วมมือ หากพบผู้ไม่ปฏิบัติตามประกาศคำสั่ง

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ภาพรวมการตั้งด่านตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจากการตรวจคัดกรอง 12 ด่าน พื้นที่รอยต่อกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบบุคคลเข้าข่ายเสี่ยงประมาณ 10 คนเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่จะพบกลุ่มเสี่ยงตามด่านตรวจในต่างจังหวัด

  ซึ่งจากนี้จะมีการเพิ่มด่านตรวจที่สถานีขนส่งทั้งสายเหนือ สายใต้ สายอีสาน และสถานีรถไฟ รวมทั้งให้ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพิ่มชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อให้การควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้มข้นมากขึ้น โดยชุดเคลื่อนที่เร็วนี้จะเน้นให้คำแนะนำประชาชนในการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพิ่มความเข้มการตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรม เน้นช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากการข่าวเริ่มพบบุคคลบางกลุ่มอาศัยจังหวะซ้ำเติมประชาชน เช่น มั่วสุมเสพยา จัดปาร์ตี้ และก่อเหตุชิงทรัพย์

  โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดขึ้นอยู่กับนโยบายแต่ละพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ที่มีการกำหนดช่วงเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน ตำรวจจะร่วมกับฝ่ายปกครองจัดชุดออกตรวจตรา โดยช่วงแรกจะใช้การตักเตือนและขอความร่วมมือ หากพบผู้ไม่ปฏิบัติตามประกาศคำสั่งของแต่ละพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์